Israel thử nghiệm thành công thuốc điều trị nhiễm trùng huyết cấp

Loại thuốc được thử nghiệm có tên là Allocetra, có khả năng tái cân bằng hệ thống miễn dịch bằng cách sử dụng các cơ chế hoạt động tự nhiên của hệ miễn dịch. Việc phân tích tác dụng của thuốc được tiến hành trên 43 bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết cấp. Tất cả những bệnh nhân này được điều trị tại Trung tâm y tế Hadassah ở thành phố Jerusalem (Giê-ru-xa-lem). Sáu trong số những bệnh nhân trên đã được điều trị với thuốc Allocetra, trong khi những bệnh nhân còn lại được chữa trị theo tiêu chuẩn điều trị đã được kiểm soát trước đó. Kết quả cho thấy sau quá trình điều trị 28 ngày, không có bệnh nhân nào trong số những người được điều trị bằng thuốc Allocetra tử vong trong giai đoạn này, trong khi 11 trong số 37 bệnh nhân còn lại đã tử vong.

Theo công ty Enlivex Therapeutics, việc điều trị bằng thuốc Allocetra đã cho kết quả tốt hơn trong tất cả các phác đồ điều trị như đánh giá hoạt động không đúng chức năng của các cơ quan nội tạng (SOFA), đánh giá chỉ số các điều kiện y học của nhiều cơ quan trong cơ thể, khả năng phục hồi và thời gian chữa trị bằng thuốc đặc trị.

Nhiễm trùng huyết là căn bệnh đe dọa đến mạng sống của người bệnh do phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với các vết thương nghiêm trọng trong tế bào và các cơ quan của cơ thể. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhiễm trùng huyết đã ảnh hưởng đến khoảng hơn 30 triệu người trên thế giới mỗi năm.

Công ty Enlivex được thành lập năm 2012, có trụ sở tại thành phố Ness Ziona (Nét Di-ô-na), miền Trung Israel. Công ty này đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq tại Mỹ và sàn chứng khoán Tel Aviv.

Công Đồng
 

Đề xuất