Israel phát triển lớp phủ khử trùng bề mặt để phòng virus SARS-CoV-2

Các chuyên gia công nghệ y sinh của Israel đã phát triển một lớp phun phủ hiệu quả giúp khử trùng các bề mặt để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Israel phat trien lop phu khu trung be mat de phong virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Công nhân phun khử trùng khoang máy bay tại sân bay quốc tế Ben Gurion, gần thành phố Tel Aviv, Israel nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 14/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cục Đổi mới sáng tạo Israel (IIA), công nghệ khử trùng mới, dựa trên kỹ thuật phủ trong nha khoa, có thể duy trì tác dụng khoảng 1 tháng. Công ty công nghệ y sinh Nobio - thực hiện nghiên cứu và phát triển công nghệ này - đã phát hiện kỹ thuật ứng dụng trong nha khoa cũng có tác dụng hiệu quả để ngừa các loại virus như SARS-CoV-2. Do đó, công ty đã áp dụng công nghệ mới này để phát triển các đồ bảo hộ cá nhân như áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang y tế được tẩy trùng cũng như các lớp phủ bề mặt.

Israel phat trien lop phu khu trung be mat de phong virus SARS-CoV-2 hinh anh 2Công nhân phun khử trùng tại bãi đỗ xe của một cơ sở y tế ở thành phố Tel Aviv, Israel nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 ngày 20/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Lớp phủ kháng virus này là phương pháp phù hợp để khử trùng các bề mặt làm việc, quầy hàng, bàn phím, cửa ra vào, giường, tay nắm và công tắc. IIA nhấn mạnh mục tiêu của phương pháp là giúp các khu vực công cộng trở nên an toàn hơn. Với phương pháp khử trùng hiệu quả này, người dân sẽ không phải liên tục sát khuẩn tay, sử dụng khăn tay khi mở cửa hay tránh tiếp xúc với ghế ngồi trên taxi hoặc máy bay. Sản phẩm trên thu hút sự chú ý của nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, hàng không và ô tô.

Nguyễn Hằng

Tin liên quan


Đề xuất