Intel Việt Nam chuyển giao công nghệ cho các nhà bán lẻ

Ngay sau khi dự án được triển khai, các nhà bán lẻ khu vực II sẽ được hỗ trợ một bộ sản phẩm công nghệ tiên tiến bao gồm: Laptop 3G Masstel Tab W101, máy tính tí hon Intel Compute Stick và máy tính thế hệ mới siêu di động Intel NUC, được trang bị bộ vi xử lý của Intel.
 
Đại diện Kiot Việt và Intel Việt Nam kí kết hợp tác.
 
Các nhà bán lẻ khu vực II còn được trang bị phần mềm quản lý bán hàng đạt danh hiệu Sao Khuê 2015 - Kiot Việt để gia tăng hiệu quả kinh doanh.
 
Trong chuỗi hoạt động của dự án này, Intel Việt Nam và các đối tác sẽ tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề nhằm trang bị cho các nhà bán lẻ những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh hiện đại với sự huấn luyện của những chuyên gia bán lẻ hàng đầu. Đồng thời hướng dẫn các nhà bán lẻ cách thức sử dụng và vận hành các thiết bị công nghệ và phần mềm quản lý bán hàng.
 
Ông Trần Đức Trung, Tổng giám đốc Intel Việt Nam cho biết: "Công nghệ đã và đang tác động đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống và công việc, nó giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và công việc kinh doanh hiệu quả hơn. Chính vì vậy, Intel đã không ngừng cập nhật và cải tiến công nghệ của mình để đưa ra những giải pháp, các thiết bị thông minh để giúp biến đổi mô hình kinh doanh của các đối tác và khách hàng ngày một hiệu quả hơn".
 
Bà Vũ Thùy Vân, đại diện Công ty cổ phần Phần mềm Citigo – đơn vị sở hữu phần mềm quản lý bán hàng Kiot Việt, cho biết: “Theo công bố của các hãng nghiên cứu thị trường, mỗi tháng các nhà bán lẻ đang chịu thất thoát 7-12% do không kiểm soát tốt hàng hóa, chi phí. Để giúp các nhà bán lẻ giải quyết bài toán này, chúng tôi đã đầu tư nghiên cứu và cho ra đời phần mềm quản lý bán hàng Kiot Việt. Phần mềm được xây dựng dựa trên những nghiên cứu thực tế về các hoạt động quản lý bán hàng của thị trường bán lẻ Việt Nam với ưu điểm: dễ dùng, chính xác và tiết kiệm chi phí".
 
Được biết, hiện có khoảng 6.000 cửa hàng đã cài đặt sử dụng phần mềm này. Tốc độ tăng trưởng tháng khoảng 500 cửa hàng. Mục tiêu của dự án chuyển giao công nghệ cho các nhà bán lẻ khu vực II là chuyển giao 5.000 bộ sản phẩm công nghệ.


Đề xuất