Huyện Tân Uyên hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do gió lốc, mưa đá

Sau mưa đá, gió lốc nhiều hộ dân tan hoang không chỗ ở. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, người bị thương là trẻ 23 tháng tuổi ở bản Mít Nọi, xã Hố Mít do tấm lợp Prôximăng rơi vào đầu. Cháu bé được cơ quan chức năng đưa đi bệnh viện kịp thời nên hiện sức khỏe đã ổn định bình thường. Gió lốc, mưa đá làm hư hỏng 693 nhà ở (10 nhà sập hoàn toàn, 22 nhà tốc mái hoàn toàn, 10 nhà xiêu vẹo, 651 nhà tốc mái một phần), 13 trường học, một nhà văn hóa, một nhà công vụ trung tâm y tế huyện với tổng thiệt hại trên 8,6 tỷ đồng. Các địa phương bị ảnh hưởng là xã: Nậm Sỏ, Trung Đồng, Nậm Cần, Hố Mít, Pắc Ta, Nậm Cần và thị trấn Tân Uyên.
       
Lực lượng Công an huyện Tân Uyên giúp các hộ dân có nhà bị sập xã Nậm Sỏ khắc phục thiên tai. Ảnh: TTXVN phát

Huyện Tân Uyên chỉ đạo các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống; khắc phục các trường học và trạm y tế bị thiệt hại, không để ảnh hưởng đến việc dạy học, khám chữa bệnh cho người dân.
       
Bước đầu,  chính quyền địa phương đã tặng quà gia đình có người bị thương và thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại, các trường học. Theo đó, các hộ có nhà bị sập hoàn toàn sẽ được hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ và hộ có nhà hỏng nặng không ở được thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ để sửa chữa.
Việt Hoàng
 

Đề xuất