Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng trở thành Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia và U23 Quốc gia

Theo bản ký kết, ông Nguyễn Hữu Thắng chính thức trở thành tân huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia và U23 Quốc gia trong thời gian 2 năm 2016 – 2017. Các nhiệm vụ quan trọng của tân huấn luyện viên trưởng này là dẫn dắt Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia tiếp tục cuộc hành trình Vòng loại World Cup 2018, đồng thời cũng là Vòng loại Asian Cup 2019; tham dự Giải vô địch Đông Nam Á 2016 (AFF Suzuki Cup 2016) và cùng Đội tuyển U23 Quốc gia tranh tài tại SEA Games 29 sẽ diễn ra vào năm 2017 tại Malaysia. 

Ông Nguyễn Hữu Thắng- tân Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia và U23 Quốc gia. Ảnh: Vietnam +


Theo kế hoạch, Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia sẽ hội quân trở lại vào 14/3 tới tại Hà Nội. Tân huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và các học trò sẽ có quỹ thời gian 10 ngày để chuẩn bị cho cuộc đón tiếp đội khách đến từ Đài Bắc (Trung Quốc) diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 24/3. Đây cũng chính là trận đấu ra mắt khán giả hâm mộ của tân huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng. 

Là người trực tiếp đàm phán với huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đánh giá cao khả năng, nhiệt huyết, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm của tân huấn luyện viên trưởng này; đồng thời tin tưởng huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng sẽ tạo nên sức sống mới cho cả hai Đội tuyển tại các đấu trưởng khu vực và châu lục trong thời gian tới, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: VFF cam kết sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tân huấn luyện viên trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Về phần mình, tân huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng cho rằng: Với bất kỳ Huấn luyện viên nào, việc nằm quyền dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia đều là vinh dự lớn. Tuy nhiên, đi cùng với đó là trách nhiệm và áp lực lớn từ công luận, thành tích Đội tuyển và chính bản thân mỗi huấn luyện viên. Tôi đã sẵn sàng dẫn dắt Đội tuyển hướng tới một thành tích cao nhất trên đấu trường khu vực và châu lục. 

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng được đánh giá là một trong những cầu thủ hay nhất của lứa “thế hệ vàng” những năm 1990 của bóng đá Việt Nam, từng khoác áo Đội tuyển Quốc gia tham dự các giải đấu lớn của khu vực và châu lục. Đáng nhớ nhất là kỳ SEA Games 18 được tổ chức tại Thái Lan năm 1995, Nguyễn Hữu Thắng đã thể hiện là tầm lá chắn vững chắc bên hành lang cánh phải, góp công lớn cho tấm Huy chương Bạc quý giá cho Đội tuyển ở đấu trường khu vực. 

Chia tay sự nghiệp cầu thủ, năm 2001, Nguyễn Hữu Thắng quyết định chuyển sang lĩnh vực huấn luyện viên. Phải đến năm 2009, cựu tuyển thủ này mới chính thức dẫn dặt Câu lạc bộ Hà Nội T&T. Đến năm 2010, huấn luyện viên này trở về dẫn dắt Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và gặt hái được nhiều thành công như: Vô địch Cup Quốc gia 2010, vô địch V.League năm 2011…/. 


Đề xuất