Hơn 70.000 người tham gia lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 4 năm 2017

Sau 2 tuần tổ chức (từ ngày 3-17/3), với nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật giao lưu đặc sắc, Lễ hội đã thu hút hơn 70.000 người tham gia và hưởng ứng. 
Lãnh đạo Thành phố Hồ chí Minh trao tặng hoa cho các tập thể và cá nhân tại chương trình. Ảnh: An Hiếu – TTXVN
 
Chương trình nghệ thuật bế mạc sự kiện với chủ đề “Áo dài Việt Nam - Hội tụ và Thăng hoa” còn có sự tham dự của Lãnh sự và phu nhân, du học sinh các nước trong trang phục áo dài như: Thái Lan, Hàn Quốc, Italia, Nhật Bản... qua đó góp phần tạo sự gắn kết cộng đồng quốc tế đang sống và làm việc tại Thành phố. 
Giới thiệu các bộ sưu tập Áo dài tiêu biểu của các nhà thiết kế tại chương trình. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Lễ hội Áo dài năm nay đã đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của các cá nhân, tập thể, đơn vị, các cơ quan, ban, ngành, đông đảo các tầng lớp, cộng đồng người dân và du khách tham gia.

Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian tới, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát triển Lễ hội Áo dài Thành phố thành một Lễ hội du lịch văn hóa, tiến đến xây dựng một thương hiệu sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Thành phố. 
Trang phục Áo dài được may và trang trí nhiều họa tiết độc đáo được giới thiệu tại chương trình. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 4 năm 2017 diễn ra với hơn 13 hoạt động hấp dẫn. Trong đó, ấn tượng nhất là màn đồng diễn áo dài của hơn 3.000 người tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, tạo sự thích thú cho du khách trong và ngoài nước.

Hầu hết các hoạt động được tổ chức trong không gian mở tương tác với người xem như: Cuộc thi duyên dáng áo dài; chụp ảnh nhanh; vẽ tranh trên áo dài… được đông đảo bạn trẻ tham gia, hưởng ứng nhiệt tình. 
Trình diễn trang phục Áo dài tại chương trình.
Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Dịp này, lãnh đạo UBND Thành phố trao tặng 14 bằng khen cho cá nhân, tập thể đã có những đóng góp tích cực cho Lễ hội qua 4 lần tổ chức. Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã quyết định chọn ngày 3/3 hàng năm để tổ chức Lễ hội Áo dài, nhằm thu hút du khách đến với Thành phố./.

Đề xuất