Hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Suối Trầu có trường mới tại Khu tái định cư

Ngày 18/9, hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Suối Trầu đã chính thức được chuyển về học tập tại ngôi trường mới tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai). Đây là trường tiểu học đầu tiên được đưa vào hoạt động tại khu tái định cư Dự án sân bay Long Thành.

Trước đó, hơn 400 học sinh của Trường Tiểu học Suối Trầu được bố trí học tạm tại trường Tiểu học Bình Sơn (xã Bình Sơn, huyện Long Thành) cách trường mới gần 3 km.

Hon 400 hoc sinh Truong Tieu hoc Suoi Trau co truong moi tai Khu tai dinh cu hinh anh 1Học sinh Trường Tiểu học Suối Trầu trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên tại ngôi trường mới. Ảnh: TTXVN phát

Trường Tiểu học Suối Trầu là 1 trong 8 ngôi trường được quy hoạch xây dựng tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Ông Nguyễn Văn Toàn, Trường phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành, Đồng Nai cho biết, việc đưa thêm một trường vào hoạt động phục vụ việc dạy và học của thầy cô, học sinh nơi đây là niềm vui lớn của ngành Giáo dục địa phương. Nhờ đó, học sinh đi học thuận lợi hơn so với trước.

Theo ông Nguyễn Văn Toàn, các đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục của công trình trường Trung học Cơ sở Suối Trầu; dự kiến cuối tháng 9/2023 sẽ hoàn thành để đón 270 học sinh. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành đang tích cực phối hợp với các đơn vị thi công, ưu tiên hoàn thiện sớm các phòng học, phòng chức năng của Trường. Các phòng học hoàn thiện đến đâu sẽ được trang bị bàn ghế, thiết bị phục vụ dạy và học đến đó để đón học sinh, giúp các học sinh và phụ huynh đỡ vất vả hơn trong việc phải đi học tạm.

Như vậy, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã có 3 trường đi vào hoạt động gồm: Trường Mầm non Lộc An, Mầm non Suối Trầu và Tiểu học Suối Trầu. Một trường Trung học cơ sở dự kiến sẽ hoạt động vào cuối tháng 9/2023. Trong khi đó, 4 dự án trường học còn lại sẽ tiếp tục được triển khai xây dựng trong năm 2024.

Lê Xuân

Tin liên quan

Đề xuất xây dựng hai khu tái định cư cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở tại Tuy Đức, Đắk Nông

Ủy ban nhân dân huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông vừa có công văn đề xuất hỗ trợ kinh phí để xây dựng hai khu tái định cư nhằm ổn định chỗ ở cho khoảng 120 hộ dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng sạt lở đất tại hai bon (buôn) Bu Krắc và Bu Prăng 1A (xã biên giới Quảng Trực).


Người dân ngóng chờ nước tại khu tái định cư ở Hòa Bình

Sau hơn 10 năm di dời đến khu tái định cư mới, hơn chục hộ gia đình thôn Giếng Xạ, xã Cư Yên, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) vẫn sống trong cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt trầm trọng, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến lao động sản xuất và sinh hoạt của người dân nơi đây. Đặc biệt, hệ thống nước thải không có, dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước nổi cũng như nước ngầm tại khu vực này. Để có nước sinh hoạt nhiều người đã phải tìm đủ mọi cách, nhưng cũng chỉ là biện pháp tạm thời, trước mắt. Về lâu dài người dân đành ngậm ngùi ngóng chờ các chính sách bổ sung từ chính quyền địa phương để có nước sạch sử dụng ổn định lâu dài.Đề xuất