Hơn 24.000 người tham gia chạy bộ gây quỹ nghiên cứu ung thư

Cuộc chạy từ thiện đã quyên góp được gần 3 tỷ đồng cho Quỹ Terry Fox Run Việt Nam nhằm mục đích hỗ trợ nghiên cứu ung thư và trang thiết bị điều trị ung thư cho các bệnh viện Việt Nam.
Nhiều trẻ em cũng được gia đình cho tham gia chương trình chạy từ thiện Terry Fox Việt Nam lần thứ 22. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Kelly Wong, đồng Chủ tịch Quỹ Terry Fox Run Việt Nam cho biết: Cuộc chạy từ thiện Terry Fox là một hoạt động được duy trì và nhân rộng từ cuộc chạy do Terry Fox phát động với mục đích tìm kiếm phương thuốc chữa bệnh ung thư. Xuất phát từ Canada, Cuộc chạy Terry Fox hiện đã được tổ chức tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Điều đặc biệt, Cuộc chạy từ thiện Terry Fox là sự kiện thể thao cộng đồng không mang tính cạnh tranh nên các cá nhân, gia đình và hội nhóm không phân biệt độ tuổi có thể tham gia với mọi hoạt động di chuyển như chạy bộ, đi xe đạp, đi bộ…
 
Đăng ký tham gia Cuộc chạy từ thiện Terry Fox Việt Nam từ sáng sớm, bà Trần Thị Thanh Hảo, Quận 7 cho biết: Bà và 2 người con tham gia cuộc chạy nhằm đóng góp một phần nhỏ vào việc nghiên cứu và chữa trị bệnh ung thư tại Việt Nam. Đây cũng là dịp để dạy cho các con về ý nghĩa của các hoạt động từ thiện xã hội.
Nhiều trẻ em cũng được gia đình cho tham gia chương trình chạy từ thiện Terry Fox Việt Nam lần thứ 22. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
 
Chia sẻ về lý do tham gia cuộc thi chạy này, chị Nguyễn Thị Liên, quận Thủ Đức cho biết: Tôi nhận thấy tại Việt Nam hiện có nhiều người mắc các loại bệnh ung thư và Cuộc chạy từ thiện Terry Fox Việt Nam là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với việc hỗ trợ nghiên cứu và điều trị bệnh ung thư.

Tôi mong muốn số tiền quyên góp được sẽ góp phần hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư cũng như hỗ trợ thiết bị y tế để các bệnh viện chữa trị và chăm sóc cho bệnh nhân ung thư được tốt hơn.
Mọi người háo hức chuẩn bị xuất phát. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN
 
Cuộc chạy từ thiện Terry Fox đã được tổ chức tại Việt Nam trong 22 năm qua, trở thành một trong những sự kiện từ thiện cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam. Trong năm 2017, Cuộc chạy từ thiện Terry Fox Việt Nam thu hút sự tham gia của 22.000 người, quyên góp được trên 2,3 tỷ đồng hỗ trợ cho chương trình huyết học nhi khoa Việt Nam thông qua Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thiết lập khả năng chuẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư nhi tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ trang thiết bị điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh./. 
 Nguyễn Xuân Dự


Đề xuất