Hơn 11.000 vận động viên tham gia Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023

Ngày 13/8, Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 đã diễn ra tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với sự tham gia của hơn 11.000 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành trong nước và quốc tế. Trong đó có hơn 300 vận động viên là người nước ngoài, 2 vận động viên đẳng cấp quốc tế, gần 400 vận động viên là người Khánh Hòa.

Hon 11.000 van dong vien tham gia Giai chay VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 hinh anh 1 Giải VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023, có các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Ảnh: Đặng Tuấn – TTXVN  

Sau hơn 4 tiếng thi đấu, các vận động viên hoàn thành thử thách của Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023. Giải chạy đã mang đến những trải nghiệm thể thao đầy kịch tính cùng với sự hào hứng của người tham dự và đông đảo người hâm mộ, cổ vũ dọc đường đua.

Shelmith Muriuki – người Kenya, là người về đích đầu tiên chặng đua 42km nữ, bảo vệ thành công chức vô địch tại cự ly này. Dù đối mặt với điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, Shelmith Muriuki vẫn xuất sắc hoàn thành chặng đua đầy khó khăn, chứng tỏ sự vượt qua và quyết tâm của mình.

Hon 11.000 van dong vien tham gia Giai chay VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 hinh anh 2Các vận động viên của Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 băng qua những địa điểm đẹp và nổi tiếng của Nha Trang như Hòn Chồng, Đài thiên văn và biển Trần Phú. Ảnh: Đặng Tuấn – TTXVN

Giải đấu đã chứng kiến sự bất ngờ đầy thú vị khi nam vận động viên người Nhật Bản Hiroki Nakajima, một cái tên ít được nhắc đến trước giải, đã xuất sắc giành ngôi vô địch cự ly full marathon tại VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 với cự ly 42km dành cho nam.

Ở cự ly 21 km, cái tên Đỗ Quốc Luật một lần nữa ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử giải chạy này. Đỗ Quốc Luật đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức trên đường chạy và với niềm đam mê không ngừng nghỉ, anh đã vô địch cự ly 21km tại VnExpress Marathon lần thứ 5.

Đây thực sự là một thành tích đáng khích lệ và đầy cảm hứng cho cộng đồng chạy bộ. Với sự đa dạng về cự ly và điểm xuất phát, giải chạy đã mang đến những thử thách hấp dẫn cho các vận động viên. Đường đua đưa họ qua những địa điểm đẹp và nổi tiếng của Nha Trang như Hòn Chồng, Đài thiên văn và Công viên biển Trần Phú. Đặc biệt, việc leo đèo Lương Sơn đã làm nên một thử thách đích thực, đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng.

Hon 11.000 van dong vien tham gia Giai chay VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 hinh anh 3    Giải chạy mang đến những trải nghiệm thể thao đầy kịch tính cùng với sự hào hứng của người tham dự và người hâm mộ. Ảnh: Đặng Tuấn – TTXVN

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn mang ý nghĩa về cộng đồng và phát triển du lịch. Sự kết hợp giữa thể thao và tinh thần nhân văn đã thể hiện qua chương trình CSR “VM sharing – Quyên góp vật phẩm” do Ban Tổ chức phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa triển khai.

Giải VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023, có các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Trước đó, ngày 12/8, đã diễn ra cuộc đua đường chạy nhí Kun Marathon với sự tham gia của 2.000 em nhỏ từ 6 - 10 tuổi. Các em chinh phục cung đường dài khoảng 1 km với một số thử thách, chướng ngại vật thú vị trên đường.

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 kết thúc với những hình ảnh, cảm xúc và thành tích đáng nhớ. Sự tham gia đông đảo của các vận động viên trong và ngoài nước đã làm nên một ngày hội thể thao đầy ý nghĩa và động viên cho tinh thần thể thao Việt Nam. Giải đấu không chỉ là một cuộc đua trên đường chạy mà còn là cơ hội thể hiện quyết tâm, khả năng vượt qua bản thân và tinh thần đồng đội.

Đặng Tuấn

Tin liên quan

Kon Tum tổ chức giải chạy THACO Marathon “Vì an toàn giao thông” năm 2023

Nhằm chào mừng Kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/1913-9/2/2023), ngày 12/2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Báo Giao thông và Ủy ban nhân dân huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) tổ chức Giải chạy THACO Marathon “Vì an toàn giao thông” năm 2023. Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng hàng ngàn vận động viên tham gia chạy tại chương trình.Đề xuất