Hội trại Trung Thu trăng sáng vùng biên ở Long An

Ngày 26/9, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội trại Trung Thu trăng sáng vùng biên tại huyện Đức Huệ. Đây là Ngày hội Trăng rằm dành cho 110 trẻ em vùng biên giới của tỉnh có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Hoi trai Trung Thu trang sang vung bien o Long An hinh anh 1Lãnh đạo địa phương trao quà trung thu cho trẻ em vùng biên. Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN

Tham gia hội trại, các em được trang trí trại, chơi các trò chơi dân gian như đập bong bóng, đi ba chân... Hội trại là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hoạt động trong hội trại tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em trong dịp Tết Trung Thu, tạo điều kiện cho các em giao lưu, kết bạn với nhiều bạn mới, học thêm nhiều điều bổ ích. Dịp này, Ban Tổ chức tặng quà cho 110 trẻ em tham dự hội trại.

Hoi trai Trung Thu trang sang vung bien o Long An hinh anh 2Trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia hội trại. Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, đặc biệt các cháu về tham dự hội trại lời thăm hỏi ân cần và thân thương; mong các cháu đón Tết Trung Thu đầm ấm, tràn đầy hạnh phúc, yêu thương.

Ông Phạm Tấn Hòa khẳng định, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của gia đình và của toàn xã hội. Trung Thu năm nay, tất cả các cháu thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh đều được tổ chức vui Ngày hội Trăng rằm, đặc biệt là các cháu ở những nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Tỉnh tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Hoi trai Trung Thu trang sang vung bien o Long An hinh anh 3Biểu diễn văn nghệ tại hội trại Trung thu trăng sáng vùng biên Long An. Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN

Toàn tỉnh Long An có 2.898 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; 11.952 trẻ em nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa kêu gọi và mong mỏi trong thời gian tới, các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, các tầng lớp nhân dân tiếp tục có những đóng góp về vật chất và tinh thần, để trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang chịu những bất hạnh, thiệt thòi nhận được sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc một cách đầy đủ, ấm áp nhất có thể.

Đức Hạnh

Tin liên quan

Mang niềm vui Tết Trung thu cho học sinh khu vực biên giới Cà Mau

Trong ngày 25/9, tại 02 điểm trường Tiểu học 2 Đông Hưng (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) và trường Tiểu học 2 Tam Giang Tây (xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Ngày hội “Trung thu yêu thương” đến với trẻ vùng biên ở Đắk Lắk

Ngày 23/9, tại huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk), các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm tổ chức Ngày hội “Trung thu yêu thương” tại Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn (xã Cư Kbang).Đề xuất