Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019

Các đội tham gia lễ khai mạc hội thị. Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN

Hội thi năm nay có sự tham gia của 700 vận động viên đến từ 19 tỉnh, thành phố trong khu vực I. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 51 bộ huy chương của tám môn thể thao gồm: Bóng đá, bóng chuyền, việt dã, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, tung còn và tu lu.
 
Quang cảnh lễ khai mạc hội thi. Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong những năm qua, Hội thi thể thao dân tộc thiểu số đã trở thành hoạt động truyền thống, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của đồng bào các dân tộc thiểu số phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Đây là dịp hội tụ khối đại đoàn kết các dân tộc, là cơ hội để đồng bào các dân tộc thiểu số ganh sức. đua tài trong thi đấu thể dục thể thao, học tập. trao đổi kinh nghiệm gìn giữ, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra nội dung thi đấu ở môn bóng đá. Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019 diễn ra đến hết ngày 29/8.
Vũ Hoàng Giang
 

Đề xuất