Hội Thầy thuốc trẻ Bình Phước chăm sóc sức khỏe bà con nghèo xã biên giới Đa Kia

Các bác sĩ khám bệnh miễn phí cho người dân  xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập. Ảnh: K GỬIH –TTXVN

Theo đó, các y, bác sỹ đã khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt bà con là người nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các y, bác sỹ còn tuyên truyền thêm cho nhân dân về cách phòng chống một số bệnh truyền nhiễm liên quan đến tay, chân miệng, các bệnh lây lan qua đường ăn, uống...; định hướng và tư vấn chế độ ăn uống đối với bệnh nhân là người cao tuổi; vận động những trường hợp bệnh nặng hơn liên quan đến tim mạch, đột quỵ, hô hấp, đi khám các tuyến trên để điều trị kịp thời.

Phát thuốc cho người dân. Ảnh: K GỬIH –TTXVN
 
Sau khi khám, đoàn Hội Thầy thuốc trẻ còn phát 300 phần quà của các nhà tài trợ cho bà con nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổng trị giá của chương trình đợt này là trên 50 triệu đồng.

Hoạt đông phát quà cho người dân. Ảnh: K GỬIH –TTXVN

Tại buổi khám bệnh, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước Lâm A Rịa cho biết: Từ đầu năm đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã phối hợp triển khai và tổ chức hơn 9 đợt hoạt động tình nguyện hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó, đã có hơn 3.000 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng giáp biên giới trên địa bàn toàn tỉnh với nước bạn Campuchia được khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Nhân viên y tế phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: K GỬIH –TTXVN

Trong thời gian tới, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị, các nhà tài trợ quan tâm chăm sóc sức khỏe cho bà con nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
K GỬIH

Đề xuất