Hội Nhà báo Việt Nam trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu

Chiều 28/10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cùng Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Đầu năm 2020, do tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo quy định về phòng, chống dịch xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2020 đã quyết định không tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020. Thay vào đó, để động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời, tạo không gian phong phú, sinh động cho Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, Hội quyết định tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020, chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2020), 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020) và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”, “Một ngày Việt Nam”.

Ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Việc các cấp Hội Nhà báo, các Chi hội nhà báo và Liên Chi hội Nhà báo trực thuộc tham gia các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Việc gửi các ấn phẩm tham gia trưng bày tại Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam cũng là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng để Hội Nhà báo Việt Nam xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp Hội Nhà báo trực thuộc và khen thưởng kịp thời những cá nhân, đơn vị có hoạt động tích cực, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam.

Các ấn phẩm báo chí tiêu biểu được trưng bày thể hiện sức lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước và những đóng góp to lớn của báo chí đối với sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng, sự phát triển của toàn xã hội nói chung.

Bên cạnh những ấn phẩm báo chí tiêu biểu, tác phẩm ảnh báo chí của các tác giả được trưng bày cho thấy sự thay đổi rõ nét và những chuyển biến tích cực của cuộc sống trên mọi lĩnh vực từ lao động sản xuất đến văn hóa truyền thống, sinh hoạt hàng ngày của người dân trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Triển lãm thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo hội viên, nhà báo và những người yêu mến ảnh báo chí Việt Nam.

Việt Hà

Tin liên quan


Đề xuất