Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi ủng hộ người nghèo phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 26/5, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch COVID-19. Thời gian ủng hộ từ nay đến ngày 30/7/2021.

Hoi Chu thap do Viet Nam keu goi ung ho nguoi ngheo phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1Cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch xuất hiện các chủng virus biến thể mới, có chu kỳ lây nhiễm ngắn và dễ lây hơn; có nguy cơ lan rộng ra các tỉnh, thành phố trong cả nước; ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tính mạng, đời sống và kinh tế của nhân dân.

Nhằm hỗ trợ các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị mắc COVID-19; người dân và công nhân lao động nghèo ở các khu cách ly/phong tỏa; người về nước không có việc làm (ưu tiên những gia đình có nhiều người cùng đi cách ly, các khu vực nông thôn, khu vực giáp biên giới), Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia ủng hộ người dân bị ảnh hưởng.

Cụ thể, các cấp Hội thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của địa phương và Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh; huy động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia tuyên truyền, phổ biến, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, tiêm vaccine phòng COVID-19 (nếu có điều kiện).

Đối với các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, các cấp Hội chủ động cập nhật tình hình, số ca mắc, tử vong, địa bàn bị ảnh hưởng, thiệt hại và nhu cầu của người dân; tổ chức vận động và chủ động triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp từ nguồn tại chỗ; duy trì tham gia hiến máu tình nguyện với hình thức linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đối với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, các cấp Hội tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội chủ động tổ chức các hoạt động huy động thích hợp (tiền, hàng) để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; trực tiếp điều phối nguồn hàng vận động được; tiếp nhận sự ủng hộ tiền mặt và gửi về Trung ương Hội để điều phối tới nhân dân vùng bị ảnh hưởng; tăng cường tham gia hiến máu tình nguyện để chia sẻ cho các tỉnh, thành khó khăn với hình thức linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm có thể chia sẻ, giúp đỡ người dân khó khăn phòng, chống dịch COVID-19 theo các cách sau:

Ủng hộ trực tiếp tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Số 82, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0243 822 4030 (số lẻ 302); Fax: 02439424285. E.mail: international@redcross.org.vn hoặc healthcarevnrc@gmail.com. Điện thoại di động: 091232736 (đồng chí Lê Gia Tiến).

Ủng hộ trực tiếp tại Cơ quan Đại diện phía Nam - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Số 201, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 083 839 1271. Fax: 083 8322 298. E.mail: ctdpn@yahoo.com. Điện thoại di động: 0913847027 (đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa).

Ủng hộ qua tài khoản tiếp nhận tiền trong nước: Tên tài khoản: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ. Số tài khoản: 1502201042160. Tại: Ngân hàng Agribank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Minh Huệ

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Hệ thống 1407 nhận được hơn 126 tỷ đồng ủng hộ chống dịch

Ngày 6/4, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến 11 giờ ngày 5/4, hệ thống 1407 đã nhận được hơn 2,1 triệu tin nhắn ủng hộ chống dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 126 tỷ đồng. Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID -19 quyết định sử dụng toàn bộ số tiền để hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết nhằm bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh. Sự hỗ trợ cũng dành cho những người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.


Dịch COVID-19: Trên 282 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, ngay sau lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân đã chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Chiều 19/3, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đại diện tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ từ Bộ Công thương, Trung ương Giáo hội Việt Nam và các tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng, nâng tổng số tiền ủng hộ lên trên 282 tỷ đồng.


Nhắn tin ủng hộ vì người nghèo bắt đầu từ 0 giờ ngày 19/8

Để góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Quốc gia và hướng tới "Ngày Quốc tế chống đói nghèo" và cũng là "Ngày Vì người nghèo ở Việt Nam" 17/10, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400: "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.Đề xuất