Học sinh huyện Điện Biên tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19

UBND tỉnh Điện Biên đã quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn huyện Điện Biên tạm dừng đến trường từ ngày 8/11. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh từ ngày 1-8/11 có 8/21 xã của huyện Điện Biên ghi nhận hơn 100 ca mắc COVID-19, trong đó có nhiều trường hợp là học sinh.

Hoc sinh huyen Dien Bien tam dung den truong de phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1 Các quầy hàng được chăng dây hạn chế khách mua hàng vào khu vực quán. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND huyện Điện Biên chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông báo kịp thời nội dung trên đến trẻ em, học sinh, học viên và gia đình biết thực hiện. Các nhà trường duy trì liên lạc với học sinh, học viên để giao nhiệm vụ ôn tập, củng cố kiến thức, tổ chức hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp khác. Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng phương án, kế hoạch dạy bù cho trẻ em, học sinh, học viên phù hợp với điều kiện thực tế và đảm bảo về chất lượng, chương trình theo quy định; đảm bảo quân số cán bộ, giáo viên, nhân viên tại chỗ để tham gia các hoạt động giảng dạy và phòng, chống dịch bệnh theo phân công, chỉ đạo của ngành giáo dục và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với ngành y tế trong việc theo dõi diễn biến tình hình dịch để chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào phối hợp với các Sở: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình dịch COVID-19 và điều kiện thực tế để quyết định cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên tạm dừng đến trường và lựa chọn hình thức dạy học phù hợp, đảm bảo các quy định hiện hành.

Ông Đặng Quang Huy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên cho biết, năm học 2021-2022, huyện Điện Biên có hơn 24.000 học sinh các cấp từ Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Hiện tại các trường học trên địa bàn huyện tạm dừng cho học sinh đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Đối với những nơi không có điều kiện dạy học trực tuyến, các thầy cô sẽ thiết kế phiếu bài tập và phiếu giao nhiệm vụ học tập gửi cho học sinh để thực hiện nhiệm vụ học tập, đảm bảo yêu cầu dừng đến trường nhưng không dừng học. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên chỉ đạo các trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trường lớp học để địa phương có thể sử dụng làm khu cách ly khi các xã có yêu cầu.

Từ ngày 1/11 đến hết ngày 8/11, tỉnh Điện Biên ghi nhận 106 ca mắc COVID-19, trong đó chủ yếu là huyện Điện Biên với 104 ca tập trung tại địa bàn 8 xã: Na Tông, Mường Nhà, Pom Lót, Na Ư, Sam Mứn, Noong Hẹt, Hẹ Muông, Pa Thơm; huyện Tủa Chùa, ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 tại khu vực thị trấn.

Xuân Tư

Tin liên quan

Điện Biên siết chặt kiểm soát người nhập cảnh vào địa bàn

Trước tình hình dịch COVID-19 tại Lào đang diễn biến phức tạp với số ca mắc mới tăng nhanh, nguy cơ lây lan vào tỉnh Điện Biên rất lớn do số lao động trở về nước và công dân nhập cảnh vào địa bàn tăng. Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đang siết chặt kiểm soát, kiểm dịch y tế đối với người nhập cảnh và lái xe xuất nhập khẩu hàng hóa để ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn.


Điện Biên: Nâng cấp độ dịch tại xã Na Tông lên cấp độ 4

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, cấp độ dịch tại xã Na Tông (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã được nâng lên cấp độ 4 (vùng đỏ) theo quy định tại Nghị quyết số 128 của Chính phủ. Đây là thông tin từ cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên với 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn vào chiều 4/11.Đề xuất