Học sinh Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3/5/2021 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non và các đơn vị, trường học trực thuộc Sở thông báo về việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Hoc sinh Ha Noi tam dung den truong tu ngay 4/5 de phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1Học sinh học trực tuyến. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Theo đó, học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua internet. Cụ thể: Đối với giáo dục mầm non: thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGDĐT-GDMN ngày 4/2/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ triển khai việc dạy và học qua internet.

Hoc sinh Ha Noi tam dung den truong tu ngay 4/5 de phong, chong dich COVID-19 hinh anh 2Vệ sinh khử khuẩn trường lớp. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trong quá trình dạy học. Đánh giá thường xuyên trong dạy học trực tuyến được thực hiện theo quy định về kiểm tra, đánh giá thường xuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại các trường theo quy định. Việc tổ chức khảo sát đối với lớp 12 sẽ tạm hoãn, việc triển khai tiếp theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ có hướng dẫn sau.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến yêu cầu các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe của học sinh, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Từ 17h ngày 3/5, Hà Nội dừng hoạt động quán ăn, uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè để chống dịch COVID-19

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký Công điện số 06/CĐ-UBND về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, từ 17h ngày 3/5/2021, thành phố Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố Hà Nội.


Thủ tướng Chính phủ ra lời kêu gọi toàn dân chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa đưa ra lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu chấn chỉnh ngay các biểu hiện chủ quan, lơ là, chùng xuống, thậm chí buông xuôi, “xả hơi”, chặn ngay mọi sơ hở, xử lý ngay mọi vi phạm. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã dành quan tâm cao nhất, chỉ đạo liên tục, sát sao nhất với công tác này.Đề xuất