Học sinh dân tộc thiểu số vùng lũ Xá Lượng đón Tết Trung thu sớm

 Tết Trung thu 2018 tại trường THCS Xá Lượng. Ảnh: Nguyễn Oanh .

Hơn 700 em là học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở thuộc xã Xá Lượng (huyện Tương Dương). Đây là xã đặc biệt khó khăn, đời sống kinh tế thấp, đa phần là con em đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú sinh sống. Đặc biệt, sau hai cơn bão số 3 và số 4 vừa qua, xã bị thiệt hại nặng do lũ lụt. Trong đó, có 3 bản Khe Ngậu, Xiêng Hương và Thạnh Dương học sinh không thể đến trường.

Chương trình “Trung thu yêu thương” được tổ chức ấm áp, ý nghĩa và thật nhiều tiếng cười, niềm vui. Các em thiếu nhi cùng anh chị đoàn viên biểu diễn các tiết mục trong chương trình nghệ thuật như: Ca, múa, hoạt cảnh chú Cuội chị Hằng, múa lân... Các em hòa mình cùng nhau rước đèn ông sao, phá cỗ Trung thu và tham gia các trò chơi dân gian như: cột chân đá banh vào gôn, vẽ tranh cát, tô màu tượng, hát múa tập thể, đố vui có thưởng.

Đón Tết Trung thu 2018 tại trường THCS Xá Lượng. Ảnh: Nguyễn Oanh

Nhân dịp này, chương trình còn tặng gần 1.500 suất quà cho các em học sinh gồm: Quần áo mới, ba lô, vở, bút, lồng đèn ông sao, mũ, sữa, kẹo, bánh trung thu… trị giá gần 60 triệu đồng.

Ông Lô Thanh Nhất, Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết: Chính quyền địa phương rất trân trọng những tình cảm dành cho học sinh con em đồng bào dân tộc nơi đây. Những phần quà tuy nhỏ nhưng rất kịp thời đến với các em, giúp các em có dụng cụ học tập trong năm học mới sau đợt lũ lụt vừa qua.

Tặng 1.500 suất quà cho học sinh dân tộc thiểu số trường THCS Xá Lượng, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ Anh. Ảnh: Nguyễn Oanh

Chương trình đã mang đến cho các em học sinh dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa một Tết Trung thu ấm áp và yêu thương. Việc làm này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, xã hội đối với đồng bào dân tộc vùng khó khăn, chung tay góp sức để các em vượt khó đến trường.
Nguyễn Oanh

Đề xuất