Hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Hoan nghênh chuyến thăm của Thống đốc và Thủ hiến bang Nam Australia, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là giữa bang Nam Australia với các địa phương của Việt Nam. Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Australia, Phó Chủ tịch nước mong muốn quan hệ phát triển mạnh mẽ trên các kênh Chính phủ, Nhà nước, Quốc hội và giao lưu nhân dân. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Thống đốc Bang nam Australia Lê Văn Hiếu và Thủ hiến Jay Weatherill đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Phạm Kiên – TTXVN

Đánh giá cao quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Australia, đặc biệt là bang Nam Australia - một trung tâm kinh tế lớn, giàu tài nguyên thiên nhiên, có thế mạnh về nông nghiệp với các sản phẩm nổi tiếng như lúa mỳ, rượu vang, chế biến lương thực…và là trung tâm công nghiệp của Australia với nền công nghiệp chế tạo linh kiện điện tử, công nghiệp quốc phòng phát triển, Phó Chủ tịch nước cho rằng đây là cơ hội để hai nước, trong đó có bang Nam Australia tăng cường hợp tác. Phó Chủ tịch nước đề nghị chính quyền bang Nam Australia tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hợp tác kinh doanh tại Việt Nam và tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp thâm nhập thị trường Australia. 

* Phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên các khóa nhân dịp Đoàn thăm Thủ đô Hà Nội., Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ niềm phấn khởi được tiếp đón Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên các khóa đến thăm Thủ đô Hà Nội, thăm Nhà Quốc hội; phấn khởi trước sự thay đổi, phát triển của tỉnh Phú Yên trong những năm gần đây. Phó Chủ tịch Quốc hội vui mừng khi thấy các đại biểu đều đánh giá cao và tự hào về truyền thống 70 năm của Quốc hội Việt Nam. 

 Chiều 1/6/2016, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên qua các thời kỳ. Trong ảnh: Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu với các đại biểu. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định, qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Quốc hội Việt Nam đang ngày càng phát triển và xứng đáng với niềm tin mà cử tri và nhân dân gửi gắm. Thành quả này có được do những đóng góp tích cực và trách nhiệm của các thế hệ đại biểu Quốc hội, trong đó có đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên các khóa. Thời gian tới, Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu cho biết Quốc hội tiếp tục phấn đấu để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trên các lĩnh vực lập hiến, lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Hoạt động của Quốc hội tiếp tục đổi mới, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thực tiễn cuộc sống; chất lượng đại biểu Quốc hội ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội. 

* Ngày 1/6, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

 Đồng chí Trương Thị Mai trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của Trường tiểu học Phìn Ngan, huyện Bát Xát, Lào Cai. Ảnh Hương Thu – TTXVN

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai chiều 1/6, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực cùng thành tựu của Lào Cai những năm qua, thể hiện ở tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh duy trì ở mức cao. Đồng chí mong muốn Lào Cai bước qua giai đoạn mới trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh ngày càng được cải thiện. Đồng chí Trương Thị Mai lưu ý tỉnh Lào Cai trong thời gian tới cần phát triển kinh tế theo hướng bền vững, chú trọng nông nghiệp, nông thôn, nông dân, vùng khó khăn và vùng dân tộc thiểu số để có thể giảm nghèo và rút ngắn khoảng cách giàu nghèo trên địa bàn. Trong xây dựng Đảng, Lào Cai cần tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, tiếp tục cụ thể hóa việc xây dựng bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc; đồng thời, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả dân vận trong các tổ chức nhà nước, quy chế dân vận trong hệ thống chính trị... 

Sáng cùng ngày, đồng chí Trương Thị Mai đã đến thăm và làm việc tại huyện Bát Xát về công tác dân vận trên địa bàn. Đồng chí đã đến thăm và tặng 50 suất học bổng cùng 125 suất quà cho học sinh trường tiểu học Phìn Ngan, xã Phìn Ngan (Bát Xát) nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6./.
Đề xuất