Hoàn thành hơn 1.000 nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Điện Biên Đông

Ngày 24/1, tại thành phố Điện Biên Phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại huyện Điện Biên Đông.

Hoan thanh hon 1.000 nha o cho ho ngheo tai huyen Dien Bien Dong hinh anh 1Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo ở huyện Điện Biên Đông của Bộ Công an, UBND tỉnh Điện Biên cùng huyện Điện Biên Đông rà soát, thẩm định các gia đình có nhà ở tạm, dột nát trên địa bàn. Kết quả, có 1.040 hộ đủ điều kiện hỗ trợ về nhà ở từ nguồn huy động của Bộ Công an, trong đó, 837 hộ xây mới với mức hỗ trợ 55 triệu đồng/căn, 151 hộ xây mới với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/căn (do đã chuẩn bị được nguyên vật liệu), 10 hộ sửa chữa một hạng mục với mức hỗ trợ 15 triệu đồng, 42 hộ sửa chữa 2 hạng mục với mức hỗ trợ 30 triệu đồng.

Với cam kết thực hiện hoàn thành 1.040 căn nhà trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Điện Biên đã huy động nhiều lực lượng tham gia chương trình làm nhà ở cho hộ nghèo ở Điện Biên Đông. Trong đó, các lực lượng: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc huy động hơn 380 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng, sửa chữa nhà. UBND huyện Điện Biên Đông phân công cán bộ hướng dẫn, đôn đốc, giám sát 258 tổ thợ với gần 1.000 nhân công lao động tham gia hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo.

Sau hơn 1,5 tháng triển khai, đến ngày 15/1 vừa qua, tất cả nhà ở cho hộ nghèo ở Điện Biên Đông đã hoàn thành và bàn giao cho nhân dân. Trong đó, các lực lượng Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc hoàn thành 370 căn nhà. UBND huyện Điện Biên Đông hoàn thành 670 căn nhà. Trong 1.040 căn nhà có 435 căn được làm theo mẫu 36B của Bộ Công an, 359 nhà làm theo mẫu 36B nhưng được xây dựng bằng gạch do huyện thi công, 194 nhà gỗ làm theo truyền thống của đồng bào dân tộc. Huyện Điện Biên Đông đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao cho các gia đình sử dụng. Tổng nguồn vốn thực hiện chương trình là 55 tỷ đồng do các đơn vị tài trợ.

Hoan thanh hon 1.000 nha o cho ho ngheo tai huyen Dien Bien Dong hinh anh 2Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại huyện Điện Biên Đông là rất thiết thực và kịp thời, thể hiện sự quan tâm, chung tay của Đảng, Nhà nước cũng như cả hệ thống chính trị đối với người nghèo trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Điện Biên Đông nói riêng. Qua đó giúp người dân ổn định cuộc sống, tạo tiền đề để giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn.

Hoan thanh hon 1.000 nha o cho ho ngheo tai huyen Dien Bien Dong hinh anh 3Trao Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà cho người nghèo huyện Điện Biên Đông. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 2 tập thể và 11 cá nhân. UBND tỉnh Điện Biên trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà cho người nghèo tại huyện Điện Biên Đông.

Xuân Tư

Tin liên quan

Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 558 nhà ở cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ

Ngày 1/7, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch về hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ. Theo đó, thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, sau huyện Mường Nhé, Nậm Pồ là huyện thứ 2 của tỉnh Điện Biên sẽ được hỗ trợ xây mới và sửa chữa 558 ngôi nhà cho hộ nghèo.


Ninh Thuận hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Thực hiện Quyết định số 33/2015/QĐ – TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 - 2015, ba năm qua, nhiều hộ nghèo ở tỉnh Ninh Thuận đã có nhà khang trang, từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.Đề xuất