Hoa xác thối khổng lồ nở hoa tại vườn thực vật ở Hà Lan

Những ngày này, du khách đổ xô tới vườn thực vật của Đại học Leiden ở Hà Lan để ngắm những bông hoa của loài cây đặc biệt có tên khoa học là Amorphophallus gigas, thuộc loài Amorphophallus - còn gọi là "hoa xác chết" hay "hoa xác thối" do đặc tính tỏa mùi rất khó chịu.

Hoa xac thoi khong lo no hoa tai vuon thuc vat o Ha Lan hinh anh 1Du khách chiêm ngưỡng "hoa xác thối " tại vườn thực vật ở Leiden, Hà Lan, ngày 4/3/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Đây là một trong những hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp vì loài Amorphophallus khó ra hoa, thường với tần suất là khoảng 10 năm ra hoa một lần duy nhất. Cây lớn hơn trong số hai cây Amorphophallus gigas vừa nở bông hoa có chiều cao lên đến hơn 3m. Loài cây hiếm này có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới vùng đồng bằng của Sumatra (Indonesia), khi nở thường tạo ra những bông hoa có kích cỡ khổng lồ.

Đây là lần thứ 3 trong vòng chưa đầy một năm, vườn thực vật Leiden có các cây thuộc loài Amorphophallus nở hoa. Vào tháng 7/2022, một cây Amorphophallus titanium đã nở hoa, trong khi một loài khác - Amorphophallus decus-silvae - cũng nở hoa vào tháng 10 năm ngoái.

Hoàng Châu

Tin liên quan

Rực rỡ lễ hội pháo hoa Busan với thông điệp của sự phục hồi và phát triển

Tối 17/12/2022, tại bãi biển Gwangalli diễn ra Lễ hội pháo hoa Busan với chủ đề “Busan Harmony”, một trong 3 lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên sau 3 năm lễ hội được tổ chức lại do đại dịch COVID-19 và đồng thời ủng hộ thành phố Busan giành quyền đăng cai Hội chợ triển lãm Thế giới 2030 (World Expo 2030).


Thảm hoa Brussels chào đón du khách sau 2 năm vắng bóng

Sau 2 năm vắng bóng do đại dịch COVID-19, "thảm hoa Brussels" ở Quảng trường Lớn - di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO, thủ đô Brussels (Bỉ) lại được tỏa sáng bởi 1.001 sắc màu và hương thơm của hoa trong dịp cuối tuần này. Ảnh: Hương Giang - PV TTXVN tại BỉĐề xuất