Họa sỹ trẻ Phan Tuấn Ngọc vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Hoa sy tre Phan Tuan Ngoc ve tranh tuyen truyen phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1
Họa sỹ Phan Tuấn Ngọc vẽ tranh với chủ đề "Hãy ở nhà".
Ảnh: Thùy Dung - TTXVN

Họa sỹ Phan Tuấn Ngọc, sinh năm 1983, là hội viên bộ môn Mỹ thuật của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình. Anh cũng là họa sỹ trẻ tuổi nhất tại địa phương được kết nạp vào Hội Mỹ thuật Việt Nam. Sau 10 năm sáng tác và hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật, họa sỹ Tuấn Ngọc đã nhiều lần có tác phẩm được treo tại các triển lãm lớn như: Triển lãm Mỹ thuật kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc; Triển lãm Mỹ thuật Khu vực II (Đồng bằng sông Hồng)... Đặc biệt, năm 2019, họa sỹ Tuấn Ngọc cùng 5 họa sỹ khác đã mở triển lãm những bức tranh thời kỳ đầu để đánh dấu con đường mỹ thuật của mình và đồng nghiệp.

Anh Phan Tuấn Ngọc cho biết, hiện nay, trước diễn biến phức tạp và sự lây lan của dịch COVID-19, với mong muốn nâng cao ý thức của mọi người trong việc phòng chống dịch bệnh nên anh đã vẽ những bức tranh với chủ đề "Hãy ở nhà”. Điều đặc biệt của các tác phẩm lần này, họa sỹ đã xây dựng, phát triển câu chuyện của mình dựa trên nền và ý tưởng của những bức tranh cũ. Mặc dù trong khoảng thời gian ngắn chỉ có hơn 1 tuần nhưng họa sỹ Tuấn Ngọc đã hoàn thành gần 10 bức tranh về sự lây lan phát tán của virus Corona và sự giãn cách xã hội để đối phó với dịch bệnh này.

Họa sỹ Tuấn Ngọc chia sẻ, loạt tranh "Hãy ở nhà" được vẽ trên chất liệu giấy dó. Chi tiết trong tranh chủ đạo là những ngôi nhà được vẽ biệt lập để người xem thấy dễ hiểu và gần gũi, trong đó các ngôi nhà đều sáng đèn nhằm tuyên truyền cho mọi người thông điệp hãy ở nhà nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và xã hội. Bên cạnh đó, hình ảnh của virus Corona cũng được họa sỹ Tuấn Ngọc phác họa bằng những khối hình đa dạng, nhiều màu sắc biểu hiện sự biến thể và lây lan nhanh chóng của dịch bệnh.

Sau khi hoàn thành và đăng tải trên mạng xã hội, loạt tranh "Hãy ở nhà" thu hút nhiều lượt xem, góp phần lan tỏa thông điệp cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Họa sỹ Đào Công Huân, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, một họa sỹ gạo cội của tỉnh Ninh Bình nhận xét, Tuấn Ngọc là họa sỹ trẻ có nhiều sáng tạo trong lĩnh vực mỹ thuật. Đặc biệt những bức tranh lần này của họa sỹ Ngọc không chỉ có tính sáng tạo mà còn thể hiện được tính thời sự, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, nhân văn giúp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về việc phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian tới, họa sỹ Tuấn Ngọc dự định sẽ tiếp tục sáng tác nhiều bức tranh về đề tài phòng, chống dịch COVID-19 để góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Hải Yến 
 

Tin liên quan


Đề xuất