Hòa Bình: Tri ân các chiến sỹ Điện Biên

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh tặng quà cựu chiến binh Điện Biên. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN

Tại cuộc gặp mặt, Hội Cựu Chiến binh tỉnh Hòa Bình và những người lính già đã ôn lại chiến thắng vẻ vang “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của chiến dịch Điện Biên Phủ, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu anh dũng, cống hiến xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, tỉnh Hòa Bình có hàng nghìn con em các dân tộc: Mường, Kinh, Tày, Thái, Mông, Dao… tự nguyện tham gia quân đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trên khắp các chiến trường. Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã đóng góp hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm và các vật chất khác, chi viện kịp thời cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều năm qua, cựu chiến binh trong tỉnh luôn gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng trong mọi phong trào ở khu dân cư.

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm với cựu chiến binh Điện Biên Phủ. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình Trần Đăng Ninh đã tặng quà tri ân các chiến sỹ Điện Biên tuổi cao chí khí cao, động viên con cháu xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Nhan Sinh

Đề xuất