Hòa Bình nhất toàn đoàn tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI khu vực I năm 2019

Ban Tổ chức tặng cờ cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI. Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN

Theo Ban tổ chức Hội thi, đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể thao, nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội thi cũng là dịp để các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của các tỉnh khu vực được gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Môn thi bóng chuyền là một trong 8 môn thi đấu trong giải này.
Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần này thu hút 19 đoàn, với 700 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực I. Hội thi được tổ chức với 8 môn thi đấu, tranh 51 bộ huy chương bao gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền, việt dã, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, tung còn và tu lu. Đây là một sân chơi hấp dẫn và nhiều ý nghĩa dành cho các vận động viên là người dân tộc thiểu số, được tổ chức định kỳ 2 năm/lần.
Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I. Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN

Qua 6 ngày thi đấu, thứ tự 5 đoàn có thành tích xuất sắc nhất như sau: Giành tổng cộng 269 điểm, đoàn Hòa Bình đã xuất sắc đứng thứ nhất toàn đoàn; đứng ở vị trí thứ hai thuộc về đoàn Điện Biên với 213 điểm; đứng thứ 3 là đoàn Bắc Kạn với 210; đứng thứ 4 là đoàn Lào Cai với 206 điểm; đứng thứ 5 là đoàn Thái Nguyên với 202 điểm.

Tại lễ bế mạc, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tặng bằng khen, Ban Tổ chức Hội thi tặng cờ cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc nhất tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI khu vực I năm 2019.
Vũ Hoàng Giang


Đề xuất