Hòa Bình: Giông lốc kèm theo mưa đá gây thiệt hại nhà cửa, hoa màu tại huyện Đà Bắc

Đà Bắc là huyện bị thiệt hại nặng nhất với 129 ngôi nhà bị tốc mái; 433 ngôi nhà bị thủng mái; gần 300ha lúa, hoa mầu bị đổ gẫy, dập nát không có khả năng khắc phục, thiệt hại 80%.

Các công trình phúc lợi công cộng như hệ thống đèn chiếu sáng sân vận động xóm Nhạp, xã Đồng Chum bị hư hỏng hoàn toàn; trường Mầm non chi Kẹn, xã Đoàn Kết sập toàn bộ mái tôn với diện tích hơn 300m2. Một số công trình giao thông đang trong quá trình thi công tại các xã Cao Sơn, Đồng Chum cũng bị nước cuốn trôi khoảng 25% khối lượng đã thi công. Tổng thiệt hại của huyện Đà Bắc ước tính khoảng 5 tỷ đồng.

UBND huyện Đà Bắc đã khẩn trương thành lập các đoàn công tác, kịp thời hỏi thăm, động viên những gia đình bị thiệt hại, đồng thời, chỉ đạo thực hiện phương châm 4 tại chỗ, huy động lực lượng, phương tiện khắc phục thiệt hại để sớm ổn định đời sống cũng như sản xuất của nhân dân. Tỉnh đề nghị người dân tổ chức kiểm tra đồng ruộng, dựng lại nhà cửa và các diện tích hoa mầu có khả năng khắc phục được; dọn dẹp đồng ruộng để trồng gối vụ hoặc chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho kịp thời vụ.
Vũ Hà


Đề xuất