Hỗ trợ xây cầu cho đồng bào vùng bị ảnh hưởng bão lũ ở Quảng Nam

Ngày 14/12, chính quyền huyện miền núi Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) cùng các nhà hảo tâm thông qua nhãn hiệu Tiger Beer đã khởi công xây dựng cầu treo Zà Há thuộc xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang thay cho cây câu cũ bị lũ cuốn trôi mới đây.

Ho tro xay cau cho dong bao vung bi anh huong bao lu o Quang Nam hinh anh 1Lễ khởi công xây dựng cầu Zà Há, Quảng Nam. Ảnh: Trần Tĩnh-TTXVN

Cầu treo Zà Há bị cuốn trôi khiến cho việc đi lại của hơn 380 hộ dân thuộc xã Jơ Ngây gặp khó khăn. Trong khi đó, tình trạng sạt lở đất, đá đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều công trình nhà ở, đường sá trên địa bàn xã, ảnh hưởng lớn đến đời sống của các hộ dân trong vùng. Công trình xây cầu treo Zà Há mới sẽ đảm bảo an toàn cho việc đi lại hằng ngày của người dân cũng như giúp họ khôi phục phát triển kinh tế - xã hội sau thiên tai bão lũ.

Cũng trong đợt hoạt động này, nhãn hiệu Tiger Beer cùng phối hợp với chính quyền địa phương ở tỉnh Quảng Ngãi khởi công xây dựng cầu Cây Da thuộc xã Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi. Cầu Cây Da là điểm nút giao thông quan trọng nối liền hai thôn Diêm Điền và Quang Mỹ, phục vụ cho việc đi lại của hơn 400 hộ dân, Đây là địa phương nằm ở vùng trũng thấp, tiếp giáp với biển và chịu thiệt hại nặng nề bởi bão lụt vừa qua.

Cả hai cây cầu trên được xây dựng với tổng mức đầu tư là hơn 2,6 tỷ đồng. Dự kiến các cây cầu sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào tháng 3/2021.

Trần Tĩnh

Tin liên quan

Quảng Nam sẽ xây kè ngầm phá sóng để phòng chống sạt lở bờ biển Hội An

Trước thực trạng sạt lở bờ biển ngày càng nghiêm trọng 10 năm trở lại đây, làm hư hại nhiều công trình, cảnh quan bờ biển, để bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước, nhân dân, ngày 19/11, Ủy ban nhân dân thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác xử lý chống sạt lở bờ biển Hội An thời gian qua; triển khai các giải pháp thời gian tới.


Ứng phó với bão số 13: các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng thực hiện nghiêm túc các phương án phòng, chống bão

Công tác ứng phó với bão số 13 đang được tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai tích cực, khẩn trương. UBND tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc các phương án phòng, chống bão, không được chủ quan, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai.


Quảng Nam tiếp nhận hơn 21 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa bão

Để góp phần giúp người dân tỉnh Quảng Nam, địa phương bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa bão kéo dài nhiều ngày qua khôi phục sản xuất và ổn định lại cuộc sống, chiều 6/11, Tập đoàn Vingroup đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng hỗ trợ bà con Quảng Nam bị thiệt hại 20 tỷ đồng để xây dựng các khu tái định cư.Đề xuất