Hỗ trợ trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 vươn lên trong cuộc sống ở Tiền Giang

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang cho biết, để chung tay hỗ trợ trẻ mồ côi cha mẹ do COVID-19, Sở đã và đang nỗ lực vận động, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ho tro tre em mo coi cha me do COVID-19 vuon len trong cuoc song o Tien Giang hinh anh 1Trao học bổng cho các em mồ côi do dịch COVID-19 ở Tiền Giang. Ảnh: tiengiang.gov.vn

Theo thống kê, Tiền Giang có 139 trẻ bị mồ côi cha, mồ côi mẹ hoặc cả cha và mẹ do đại dịch COVID-19. Đến nay, thông qua công tác vận động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã nhận được ủng hộ của các nhà hảo tâm với kinh phí khoảng 115 triệu đồng, đã hỗ trợ được 107 trường hợp với các hình thức như tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ tiền mặt tùy theo hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tiền mặt từng tháng…

Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức trao 19 “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” (10 triệu đồng/sổ) và 18 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) cho con đoàn viên, công nhân viên lao động bị mồ côi do đại dịch COVID-19; phối hợp với Báo Người lao động trao tặng 10 phần trợ cấp (5 triệu đồng/phần) cho trẻ em mồ côi có cha/mẹ tử vong do dịch bệnh này. Đơn vị còn phối hợp MobiFone Tiền Giang triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tặng sim 4G (miễn phí sử dụng trong 3 tháng) cho 6.471 đoàn viên, công nhân viên lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tặng điện thoại cùng sim 4G cho hai con của nữ đoàn viên mất do dịch bệnh.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, đây là hoạt động huy động sức mạnh của toàn xã hội cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ mồ côi do dịch COVID-19. Đơn vị mong muốn, các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ nhằm góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Hữu Chí

Tin liên quan

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Chiều 12/5, tại thị xã Vĩnh Châu, Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Chính quyền phường 2, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do dịch COVID-19. Dự chương trình có Đại tá Lê Văn Anh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Vĩnh Châu.


Phát hành trường ca "Hồi sinh" ủng hộ trẻ em mồ côi vì COVID-19

Thông tin từ nhà thơ Lữ Mai, chị vừa xuất bản tập trường ca "Hồi sinh", viết về đại dịch COVID-19. Trường ca do Nhà xuất bản Hội nhà văn cấp phép ấn hành, dài 156 trang, chia thành 8 chương gồm: "Những đứa trẻ", "Khoảng trống"; "Giai điệu đêm tháng Bảy", "Ký ức phố", "Hồi hương", "Bàn thờ vọng", "Đi hay ở", "Gọi".


Đề xuất chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 và đề xuất giải pháp trong thời gian tới để không trẻ mồ côi nào thiếu sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và có các chính sách toàn diện, lâu dài, phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19.


Trẻ em mồ côi do dịch COVID-19: Cần sự quan tâm đặc biệt

Tại Việt Nam, đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 19.000 người, hàng nghìn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân…Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc các em trong thời gian dài.


Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng quà cho trẻ em có người thân mất do COVID-19

Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng Đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các em nhỏ có người thân mất do COVID-19 trên địa bàn Quận 8, Trung tâm H.O.P.E - nơi đang chăm sóc gần 50 bé sơ sinh có mẹ bị mắc COVID-19 và đang điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương.Đề xuất