Hỗ trợ trẻ em khó khăn tại các tỉnh miền Trung

Ho tro tre em kho khan tai cac tinh mien Trung hinh anh 1Trẻ em khó khăn, khuyết tật được phụ huynh đưa đến bệnh viện để khám sàng lọc và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí. Ảnh: TTXVN phát
 
Từ ngày 20-29/5, Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan (Đài Loan, Trung Quốc) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An và Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) khám sàng lọc bệnh và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 60 trẻ em khó khăn bị khuyết tật về vận động, tiêu hóa, tiết niệu, hệ sinh dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Zhishan Foundation Taiwan đã từng triển khai nhiều dự án viện trợ dài hạn tại Việt Nam từ năm 1995 đến nay. Hiện tại, tổ chức này đang triển khai nhiều hợp phần dự án hỗ trợ cho trẻ em khó khăn tại 6 tỉnh miền Trung gồm: Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ngãi ở hai lĩnh vực là giáo dục và y tế. Trong suốt 25 năm hoạt động, Zhishan Foundation Taiwan đã hỗ trợ cho hơn 70.000 trẻ em khó khăn tại những tỉnh, thành thuộc vùng dự án.

Ho tro tre em kho khan tai cac tinh mien Trung hinh anh 2Khám sàng lọc bệnh và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em khó khăn bị khuyết tật. Ảnh: TTXVN phát
 
Riêng tại Nghệ An - một trong những địa phương khó khăn của cả nước và là địa phương có nhiều trẻ em khó khăn bị khuyết tật, trong những năm qua, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, tổ chức Zhishan Foundation Taiwan đã tài trợ hàng chục tỷ đồng thông qua các chương trình trao học bổng, xây dựng thư viện thân thiện với trường học, phẫu thuật khuyết tật, xây dựng lớp học mầm non…
 
Năm 2020, Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan cam kết tài trợ trên 2,3 tỷ đồng cho các dự án như: “Cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó”, “Làm bạn với sách”, “Phẫu thuật chỉnh hình” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ An. Đặc biệt từ đầu năm đến nay, Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ tại tỉnh Nghệ An dành cho trẻ em khó khăn và người nghèo như trao 100 suất quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 100 triệu đồng cho 100 hộ dân khó khăn thuộc huyện Hưng Nguyên sau dịch COVID-19; hỗ trợ kinh phí cho 10 trường tiểu học ở huyện Yên Thành và huyện Thanh Chương để trao quà cho khoảng 250 học sinh khó khăn; trao học bổng và tiền mừng tuổi cho 200 học sinh vượt khó đợt 1 với số tiền 146 triệu đồng, kịp thời động viên học sinh nghèo vượt khó trở lại trường sau đợt nghỉ dài ngày do đại dịch COVID-19. 
 
Những chương trình tài trợ của Zhishan Foudation Taiwan và sự nỗ lực phối hợp vào cuộc của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An luôn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về giá trị vật chất và tinh thần đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Nghệ An.
Nguyễn Văn Nhật

Tin liên quan

Hơn 16 tỷ đồng hỗ trợ học sinh nghèo, khó khăn 6 tỉnh miền Trung

Ngày 8/1, tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị), Văn phòng Dự án tổ chức Zhi-shan Foundation Taiwan (một tổ chức phi chính phủ của Đài Loan - Trung Quốc) kỷ niệm 20 năm thực hiện Dự án học bổng vượt khó và ký kết hợp tác năm 2018 với các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ngãi. 


Khởi nghiệp bằng tình yêu và sự chia sẻ

Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014, cô gái trẻ Lê Bảo quyết định mở Câu lạc bộ Mỹ thuật Ếch Con để dạy vẽ miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị khuyết tật. Với Lê Bảo, đây chính là con đường khởi nghiệp của mình và chỉ với mục đích duy nhất là trao tình yêu và sự chia sẻ đến với nhiều trẻ em hơn nữa.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Chương trình trao sữa tặng trẻ em thành phố Cần Thơ

Sáng 16/10, tại trường Tiểu học Giai Xuân 1, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức lễ trao sữa tặng trẻ em thành phố Cần Thơ. Đây là điểm dừng chân thứ 3 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và gần 1.000 trẻ em thành phố Cần Thơ đã tham dự chương trình.Đề xuất