Hỗ trợ phương tiện để học tập trực tuyến cho học sinh nghèo Điện Biên

Ngày 13/1, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ tiếp nhận 5.000 máy tính bảng và 5.000 sim 4G do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Viettel Điện Biên tài trợ để trang bị cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh học trực tuyến.

Ho tro phuong tien de hoc tap truc tuyen cho hoc sinh ngheo Dien Bien hinh anh 1Nhà tài trợ trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo tỉnh Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Viettel Điện Biên đã tài trợ máy tính bảng và sim 4G cho các học sinh nghèo của Điện Biên nhằm giúp các em có phương tiện để học tập tốt hơn, đặc biệt là những học sinh đang học tập ở vùng sâu, vùng xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã trao cho tỉnh Điện Biên 5.000 máy tính bảng với tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng. Viettel Điện Biên trao tặng 5.000 sim 4G miễn phí data với tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Ngọc Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chia sẻ: Với những chiếc máy tính bảng ủng hộ học sinh nghèo ở Điện Biên, Ngân hàng mong muốn sẽ khơi thêm tình yêu khoa học và tinh thần học tập ở các em, mang lại niềm vui ấm áp cho thầy cô giáo và các em trong những ngày đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua đó, nhắn nhủ với các em học sinh khi các em cố gắng học tập, vươn lên thì chính quyền và các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp cũng luôn đồng hành, hỗ trợ các em có điều kiện học tập, rèn luyện tốt hơn.

Ho tro phuong tien de hoc tap truc tuyen cho hoc sinh ngheo Dien Bien hinh anh 2 Các đại biểu trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo tỉnh Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Phạm Đức Toàn cho biết: Sau khi tiếp nhận máy tính bảng và sim 4G của nhà tài trợ, tỉnh cam kết sẽ quản lý chặt chẽ và sử dụng đúng mục tích, hiệu quả. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo ngành Giáo dục cùng các địa phương thực hiện tốt công tác tiếp nhận sự ủng hộ, điều phối, sử dụng hiệu quả, kịp thời, đúng đối tượng và công khai minh bạch, hướng dẫn học sinh bảo quản và sử dụng hiệu quả trang thiết bị được tài trợ.

Theo ông Phạm Đức Toàn, đến thời điểm hiện tại, số học sinh tại Điện Biên còn thiếu trang thiết bị học tập trực tuyến là hơn 53.000 em. Hiện nay, tỉnh vẫn còn những vùng lõm chưa có sóng internet để học trực tuyến. Do đó, cần nhiều hơn nữa sự sẻ chia, chung tay, cộng đồng trách nhiệm của toàn xã hội, tạo nên nguồn lực tổng hợp, hỗ trợ các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn có được phương tiện để học tập trực tuyến. Tỉnh Điện Biên mong muốn tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ và nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Xuân Tư

Tin liên quan

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” - Chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo Đắk Lắk

Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt, chưa có tiền lệ của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk khi phải khai giảng trực tuyến, dạy học trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, ngành giáo dục và đào tạo đang tích cực triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo, giúp tất cả học sinh đủ điều kiện học trực tuyến.Đề xuất