Hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh và đem lại ánh sáng cho người mù nghèo

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Ureerat Rataprukse, Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội cho Tổng lãnh sự quán Thái Lan và cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan được đóng góp vào các chương trình từ thiện, góp phần tăng cường quan hệ tốt đẹp giữa Thái Lan và Việt Nam thông qua sự hợp tác của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân hai nước.
Ông Trần Thành Long, Chủ tịch SAPP, phát biểu​ tại buổi lễ. Ảnh : Thế Anh-TTXVN

Cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình và đầy lòng nhân ái từ Tổng lãnh sự quán Thái Lan và cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan, ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ : “Đã hơn 10 năm nay Tổng lãnh sự quán Thái Lan đã liên tục vận động và giúp đỡ bệnh nhân nghèo Việt Nam, với hàng nghìn bệnh nhân được phẫu thuật sáng mắt, một số người lớn tuổi được phẫu thuật tim. Tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng. Những con số nêu ra, không thể nói hết tình cảm nhân ái của Tổng lãnh sự quán Thái Lan đối với những người kém may mắn”.
Ông Trần Thành Long (thứ 2 từ trái), Chủ tịch SAPP đón nhận bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ phẫu thuật tim cho bệnh nhân nghèo. Ảnh : Thế Anh-TTXVN

Năm 2018, với số tiền quyên góp và ủng hộ từ Tổng lãnh sự quán Thái Lan cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố sẽ giúp cho 70 ca phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể và giúp phẫu thuật tim cho 30 bệnh nhân nghèo.
Tại buổi lễ đại diện các doanh nghiệp Thái Lan thông qua vận động từ Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tham gia đóng góp kinh phí hỗ trợ các hoạt động từ thiện xã hội của SAPP. Ảnh : Thế Anh-TTXVN

Trong năm 2018, hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc vận động đặc biệt hướng đến chào mừng ca mổ tim thứ 8.000 cho các bệnh nhi bị tim bẩm sinh trên khắp cả nước. 
Bà Ureerat Rataprukse, Tổng lãnh sự Thái Lan phát biểu tại buổi lễ. Ảnh : Thế Anh-TTXVN

Đến nay, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minhđã giúp cho 7.810 bệnh nhân được mổ tim và tiếp tục vận động thêm 9,5 tỷ đồng để làm chi phí mổ tim cho 190 bệnh nhân còn lại./.

Đề xuất