Hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật tỉnh miền núi Lạng Sơn

 Phẫu thuật chỉnh hình cho bệnh nhi bị sứt môi, hở hàm ếch.
Ảnh: Thái Thuần - TTXVN

Bác sĩ Phan Thanh Huy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết: Chương trình nhằm giúp người bệnh khuyết tật, chủ yếu là trẻ em được phẫu thuật mà không phải chuyển đến bệnh viện tuyến Trung ương, góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình bệnh nhân. Đồng thời Chương trình cũng giúp các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn có dịp học tập, chuyển giao kỹ thuật từ các giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ của các bệnh viện Trung ương như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên… Qua đó các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn từng bước làm chủ các kỹ thuật phẫu thuật tạo hình trẻ em để có thể đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân.

Phẫu thuật chỉnh hình cho bệnh nhi bị sứt môi, hở hàm ếch.
Ảnh: Thái Thuần - TTXVN

Các bác sỹ thăm hỏi, động viên các em thiếu nhi và người thân trước khi tiến hành phẫu thuật. Ảnh: Thái Thuần - TTXVN

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, dựa vào kết quả khám sàng lọc từ ngày 16– 22/4, có 209 bệnh nhân khuyết tật dự kiến đến khám và phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; trong đó có 176 trẻ em đã có chỉ định phẫu thuật về mắt, răng hàm mặt, chấn thương, dị tật đường tiết niệu và 33 trẻ em cần các chuyên gia kiểm tra lại lần 2 trước khi chỉ định phẫu thuật.

Khám cho bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật.
Ảnh: Thái Thuần - TTXVN

Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật và chuyển giao kỹ thuật điều trị cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn được thực hiện đến hết ngày 29/7. Kinh phí thực hiện chương trình được Trung tâm II – Hội hỗ trợ trẻ em tàn tật Việt Nam hỗ trợ trên 300 triệu đồng, phần còn lại là do Bảo hiểm xã hội và các nhà hảo tâm quyên góp chi trả./.
Thái Thuần
 

Đề xuất