Hỗ trợ người dân miền núi con giống và xây dựng mô hình chăn nuôi gà

UBND tỉnh Bình Định kêu gọi 2 doanh nghiệp gà giống trên địa bàn hỗ trợ 35.000 con giống cho người dân các huyện miền núi và tổ chức hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả.

Ho tro nguoi dan mien nui con giong va xay dung mo hinh chan nuoi ga hinh anh 1Người chăn nuôi gà tại Bình Định quan tâm nhiều đến giống và các sản phẩm có chất lượng cao từ gà. Ảnh: Phạm Kha - TTXVN

Cụ thể là Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư hỗ trợ 20.000 con và Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh hỗ trợ 15.000 con gà giống 1 ngày tuổi cho người dân 3 huyện miền núi An Lão, Vân Canh, Vĩnh Thạnh và huyện Hoài Ân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định phối hợp cùng UBND các huyện này tổ chức xây dựng mô hình ngay trong tháng 9, góp phần tạo vùng nguyên liệu và khuyến khích người dân chăn nuôi gà.

Các phòng nông nghiệp huyện có trách nhiệm xây dựng mô hình, thẩm định điều kiện chăn nuôi của hộ dân, hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra, giám sát việc chăn nuôi…, đáp ứng đủ điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học.

Bình Định là địa phương có thế mạnh về chăn nuôi gia súc, gia cầm; trong đó, doanh nghiệp giống gia cầm Minh Dư và Cao Khanh là những đơn vị sản xuất giống gia cầm lớn nhất cả nước.

Riêng với sản phẩm thịt gia cầm, từ đầu năm đến nay, Bình Định đã xuất ra thị trường hơn 14.400 tấn; trong đó có hơn 11.107 tấn thịt gà.

Chăn nuôi gà được Bình Định xác định là lĩnh vực sẽ mang lại nhiều lợi nhuận ổn định cho người dân nên cần tập trung phát triển. Đây cũng là hướng đi nhằm chuyển dịch bớt người dân từ chăn nuôi lợn sang nuôi gà.

Phạm Kha

Tin liên quan

Nhân rộng mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học

Tỉnh Hưng Yên đang triển khai mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học nhằm duy trì, phát triển và nhân rộng giống gà Đông Tảo lai, giúp các hộ nông dân tiếp cận các dịch vụ, ứng dụng kiến thức khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả chăn nuôi theo hướng bền vững.


Anh Nguyễn Như Đức nuôi gà siêu đẻ trứng thu hiệu quả kinh tế cao

Tốt nghiệp Đại học Điện lực và từng làm việc ở một vài doanh nghiệp nhưng anh Nguyễn Như Đức, sinh năm 1990 tại xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh lại quyết định nghỉ việc để về quê thành lập Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Như Gia với mô hình nuôi gà siêu đẻ trứng.


Thoát nghèo từ nuôi gà thả vườn an toàn ở huyện miền núi Như Xuân

Để nâng cao hiệu quả kinh tế, tạo ra nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, nông dân huyện miền núi Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng mô hình liên kết theo chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm gà thả vườn an toàn. Nhờ thực hiện mô hình, nhiều hộ dân các xã vùng cao đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật mới trong nuôi gà an toàn, từ đó sản xuất ra sản phẩm gà con chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Đề xuất