Hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Trên 49,5 tỷ đồng là tổng giá trị sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế ngành Bảo hiểm Xã hội huy động được để trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thông tin trên được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết chiều 9/12.

Ho tro nguoi co hoan canh kho khan tham gia bao hiem xa hoi, bao hiem y te hinh anh 1 Học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận thẻ bảo hiểm từ nhà hảo tâm. Ảnh: Duy Khương - TTXVN

Thực hiện “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, tính đến ngày 9/12, Bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố đã huy động các nguồn tài trợ trao tặng 4.248 sổ bảo hiểm xã hội và 74.169 thẻ bảo hiểm y tế với tổng trị giá trên 20,1 tỷ đồng.

Tính từ ngày Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát động Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn (ngày 23/11), đến nay, tổng giá trị sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế đã huy động được trong toàn quốc là trên 49,5 tỷ đồng. Trong số này, tập thể công chức, viên chức và người lao động ngành Bảo hiểm Xã hội hỗ trợ gần 4 tỷ đồng; các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ trên 25,4 tỷ đồng thông qua cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ trên 20,1 tỷ đồng thông qua Bảo hiểm Xã hội 63 tỉnh, thành phố.

Chương trình hướng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn như: đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế; người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và người yếu thế khác…

Chu Thanh Vân

Tin liên quan

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn với tổng giá trị trên 45,5 tỷ đồng

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, sau 10 ngày thực hiện “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”, tính đến ngày 2/12, Bảo hiểm Xã hội 63 tỉnh, thành phố đã huy động các nguồn tài trợ trao tặng 2.047 sổ bảo hiểm xã hội và 54.620 thẻ bảo hiểm y tế với tổng trị giá trên 16,1 tỷ đồng.


Phát động Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Lễ phát động “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội, kết hợp trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố, vào sáng 23/11 với sự có mặt của trên 1.800 người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.


Từ ngày 1/1/2023, Quảng Ninh hỗ trợ tối đa 50% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Từ ngày 1/1/2023, tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ tất cả các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện bằng 20% mức đóng hàng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn áp dụng trong từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định. Đây là chính sách đặc thù nhất trong an sinh xã hội của tỉnh Quảng Ninh vừa được HĐND tỉnh khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 11 vào đầu tháng 11/2022.Đề xuất