Hỗ trợ học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa

Sáng 2/7, tại phường Tĩnh Hải, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn phối hợp với Hội khuyến học thị xã tổ chức Chương trình trao học bổng Lọc hóa dầu Nghi Sơn năm học 2019-2020. Hơn 100 học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập được nhận học bổng từ chương trình với kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Ho tro hoc sinh, sinh vien hoan canh kho khan tai Thanh Hoa hinh anh 1Mỗi học sinh sẽ được công ty hỗ trợ mức 5 triệu đồng/năm. Ảnh: Khiếu Tư-TTXVN

Tại buổi lễ, các học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn trong vùng chịu ảnh hưởng của Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn có thành tích cao trong học tập đã được đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn trao tận tay học bổng hỗ trợ. Theo đó, mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng/năm học; mỗi học sinh được hỗ trợ mức 5 triệu đồng/năm học.

Đã 4 năm liên tiếp được nhận học bổng từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn, em Cao Thị Trâm, sinh viên năm thứ 4 Học viện Tài chính (Hà Nội), bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty vì đã đồng hành, giúp đỡ em vượt qua khó khăn về tài chính để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Ho tro hoc sinh, sinh vien hoan canh kho khan tai Thanh Hoa hinh anh 2 Em Lê Năng Duy Trọng vui mừng khi được nhận học bổng từ chương trình của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Ảnh: Khiếu Tư-TTXVN

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, có con gái bị khuyết tật, bà Lê Thị Ngân, mẹ của sinh viên Lê Thị Tâm (Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội) bày tỏ xúc động khi 3 năm liên tiếp em được nhận học bổng từ Công ty. “Nếu không có sự hỗ trợ thiết thực này, con gái tôi sẽ không có cơ hội để bước vào giảng đường đại học, thực hiện ước mơ của mình”, bà Ngân cho biết.

Tại buổi lễ, ông Lê Nguyễn Quốc Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết: Chương trình học bổng Lọc hóa dầu Nghi Sơn được thực hiện từ năm 2015 và có ý nghĩa tích cực đối với việc hỗ trợ tiếp cận giáo dục cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Công ty đã cấp 503 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo có thành tích cao trong học tập.

Đối tượng được nhận học bổng của chương trình là học sinh, sinh viên là con em các gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc điều kiện khó khăn khác bị thu hồi đất cho Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn tại 3 phường: Mai Lâm, Hải Yến, Tĩnh Hải hoặc thuộc diện khó khăn như: bị tàn tật, khuyết tật, chất độc da cam; học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hay mồ côi cha hoặc mẹ; cha, mẹ nuôi con đơn thân; học sinh, sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo.

Thời gian tới, ngoài việc hỗ trợ học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo, Công ty còn đề ra chiến lược và kế hoạch tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp có kết quả cao về làm việc tại doanh nghiệp, từ đó tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho những mục tiêu sắp tới của Công ty.

Khiếu Tư

Tin liên quan

Chung tay hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học vùng khó khăn

Ngày 8/10, Lễ sơ kết 5 năm chương trình “Vì em hiếu học” và triển khai kế hoạch năm thứ 6 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra tại huyện Kế Sách. Chương trình có sự tham gia của bốn đơn vị là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Tiếng nói Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam.


Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng hỗ trợ học sinh nghèo ven biển đến trường

Trong các ngày 27 và 28/8, tại các đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã phối hợp cùng Hội khuyến học và các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới biển của tỉnh theo chương trình "Nâng bước em đến trường".


Có dấu hiệu “bớt xén” tiền hỗ trợ học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Yang Hăn

Ngày 3/1, thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc, điều tra làm rõ việc bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn, xã Cư Đrăm có dấu hiệu “bớt xén” 135 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/NĐ-CP.Đề xuất