Hình ảnh Lễ khai mạc Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 tại Việt Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: Kì thi IBO lần thứ 27 năm nay có 264 học sinh và 238 giáo viên từ 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đây là con số kỷ lục từ trước đến nay. Điều này không chỉ thể hiện quy mô và sức hấp dẫn của Sinh học - khoa học của sự sống, đối với các nhà khoa học trẻ mà còn cho thấy niềm tin yêu của bạn bè năm châu dành cho Việt Nam. 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

 IBO 2016 là cơ hội để tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm; khích lệ, thúc đẩy tinh thần học tập nói chung, việc học tập và nghiên cứu Sinh học nói riêng; đồng thời, tạo ra cơ hội mở rộng quan hệ, nâng cao năng lực khoa học của cộng đồng các nhà Sinh học trên toàn thế giới. 

Ông Poonpipope Kasemsap, Chủ tịch Ủy ban Olympic Sinh học quốc tế phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Ông Poonpipope Kasemsap, Chủ tịch Ủy ban Olympic Sinh học quốc tế cho biết: Tham gia kì thi này, các thí sinh sẽ trải qua các bài kiểm tra từ thực tiễn và lý thuyết, được đặt ra từ nước chủ nhà Việt Nam. Những bài thi năm nay sẽ rất đặc biệt, liên quan đến sự đa dạng sinh học của quốc gia chủ nhà. 


Gs. Ts Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 (IBO 2016) phát biểu khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức IBO 2016 chia sẻ: Olympic Sinh học Quốc tế là sự kiện hàng năm dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới tranh tài trong lĩnh vực khoa học Sinh học nhằm khích lệ và tìm kiếm những tài năng trẻ trong lĩnh vực Sinh học, truyền cảm hứng cho các em trong những bước đầu tiên trên con đường nghiên cứu Sinh học. 

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Trong các ngày diễn ra Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 ( từ ngày 17 đến ngày 23/7), các thí sinh sẽ thi lí thuyết và thực hành. Các phần thi này sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đồng thời, học sinh và giáo viên các nước sẽ có cơ hội tham quan, tìm hiểu một phần văn hóa, danh thắng tại Việt Nam. 

Phần giới thiệu của đoàn học sinh Việt Nam tại Lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN


Tại lễ khai mạc, thí sinh đến từ các nước đã có màn giới thiệu chào mừng vui nhộn, đặc sắc, thể hiện nét đặc trưng văn hóa, truyền thống của từng quốc gia, vùng lãnh thổ, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trên toàn thế giới. Trong ảnh: Đoàn học sinh Liên bang Nga tại Lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Phần giới thiệu của đoàn học sinh Nhật Bản tại Lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Phần giới thiệu của đoàn học sinh Ukraina tại Lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Đoàn học sinh Italia tại Lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Đoàn học sinh Thổ Nhĩ Kỳ tại Lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN
Đoàn học sinh Estonia tại Lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Đoàn học sinh Australia tại Lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

 Phần giới thiệu của đoàn học sinh Canada tại Lễ khai mạc. Ảnh: Quý Trung - TTXVN
 

 


Đề xuất