Hiệu quả sản xuất rau an toàn ở Hà Nội

Những năm vừa qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội luôn hướng tới một nền nông nghiệp xanh, an toàn và thân thiện với môi trường.
Những năm vừa qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội luôn hướng tới một nền nông nghiệp xanh, an toàn và thân thiện với môi trường.

Những năm vừa qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội luôn hướng tới một nền nông nghiệp xanh, an toàn và thân thiện với môi trường. Nhiều địa phương trên địa bàn thành phố đã áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi theo hướng hữu cơ bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân. Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí thông tin, Hà Nội hiện có 5.044 ha sản xuất rau an toàn, hơn 50 ha sản xuất rau hữu cơ... cùng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các mô hình này không chỉ tạo nguồn thực phẩm sạch mà còn cho hiệu quả kinh tế cao hơn từ 15 - 20% so phương thức sản xuất truyền thống, đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường. Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục đầu tư chuyên sâu cho các vùng nông nghiệp hàng hóa theo hướng hoàn thiện cơ sở hạ tầng sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu.

Hiệu quả sản xuất rau an toàn ở Hà Nội ảnh 1Những năm vừa qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội luôn hướng tới một nền nông nghiệp xanh, an toàn và thân thiện với môi trường.

Ảnh: Thu Giang

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm