Hiệp hội Kỷ lục Thế giới xác nhận cụ Nguyễn Thị Trù là cụ bà cao tuổi nhất thế giới

Ông Lê Trần Trường An, Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, cụ bà tên Nguyễn Thị Trù (sinh năm 1893) hiện cư trú tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tính theo thế kỷ, cụ đã sống qua 3 thế kỷ (19, 20, 21) và năm nay tròn 122 tuổi. Trước đó, theo ghi nhận của thế giới, kỷ lục này thuộc về bà Misao Okawa (117 tuổi) sống tại Nhật Bản nhưng nay đã qua đời vào ngày 1/4/2015. 
Được biết, cụ bà Nguyễn Thị Trù có 11 người con, hiện 2 người còn sống và đã ngoài 80 tuổi. Cụ bà đang sống cùng với người con dâu út đã 76 tuổi. Theo lời kể của người thân, điều quan trọng khiến cụ có thể sống lâu là nhờ tính tình thuần hậu, rộng lượng, không ghen ghét, đố kỵ ai, không toan tính với cuộc đời, nên lòng cụ nhẹ nhàng, tâm cụ thảnh thơi, thanh thản. Dù đã 122 tuổi nhưng răng vẫn còn, một số chỉ bị mòn còn lại chân răng. Đặc biệt là dù tuổi đã cao nhưng cụ bà chưa một lần nào nhập viện vì bệnh nặng, tinh thần lạc quan, trí tuệ minh mẫn.
Trước đó, cụ bà Nguyễn Thị Trù cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục “Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam và châu Á”. 
Dự kiến, đại diện của Hiệp hội Kỷ lục Thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 6/2015 để trực tiếp trao Bằng xác lập kỷ lục thế giới đến cụ bà Nguyễn Thị Trù./. 

Đề xuất