Hậu Giang xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu trong cộng đồng

Ngày 9/6, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2023. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện; xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu nhắc lại, thường xuyên, trong cộng đồng.

Dịp này, UBND tỉnh đã tôn vinh, biểu dương 199 tập thể, gia đình và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là những người đã hiến máu nhiều lần.

Hau Giang xay dung van hoa, thoi quen hien mau trong cong dong hinh anh 1 Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình. Ảnh: Duy Khương - TTXVN

Theo bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, những gia đình và cá nhân tiêu biểu trong buổi lễ tôn vinh sẽ là những hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Các cấp, ngành, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Bà khuyến khích trong thời gian tới, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là các tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu và vận động gia đình, người thân thường xuyên tham gia phong trào.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật. Năm 2022, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 13.133 đơn vị máu, đạt trên 117% chỉ tiêu đề ra. Lượng máu thu được đã kịp thời cung cấp phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong và ngoài tỉnh.

Hồng Dân

Tin liên quan

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Bạc Liêu"

Ngày 5/6, Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ lần thứ XI – năm 2023 tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Bạc Liêu". Sự kiện diễn ra tại cùng thời điểm tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, UBND thành phố Bạc Liêu và UBND huyện Hòa Bình.


600 người ở Quảng Ngãi tham gia Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2023

Sáng 8/4, tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2023. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, có khoảng 600 người dân ở huyện Tư Nghĩa và thành phố Quảng Ngãi đã tham gia hiến máu.Đề xuất