Hành trình xe điện truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

Anh Wiebe Wakker, người Hà Lan, cùng chiếc xe điện "The Blue Bandit" tới Sydney, Australia, kết thúc hành trình chinh phục 95.000 km qua 33 nước, ngày 7/4/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Anh Wiebe Wakker đã lái chiếc xe điện mang tên "The Blue Bandit" đi qua 33 nước, bắt đầu từ Hà Lan và kết thúc ở Australia trong suốt 3 năm. Hành trình được anh Wakker miêu tả là hành trình xe điện dài nhất thế giới, nhận được sự hỗ trợ từ khắp nơi trên Trái Đất, từ điện sạc cho xe đến thức ăn và chỗ nghỉ qua đêm. Anh Wakker đã xây dựng lộ trình của mình và "The Blue Bandit" dựa trên những đề nghị giúp đỡ anh nhận được qua trang web cá nhân. Hành trình đã dẫn anh đi qua Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Ấn Độ, Myanmar, Malaysia và Indonesia.


Nói về hành trình "độc nhất vô nhị" của mình, anh Wakker cho biết anh mong muốn thay đổi quan niệm của cộng đồng và truyền cảm hứng để nhiều người chuyển sang dùng xe điện, thông qua việc chứng minh tính ưu việt của phương tiện đi lại thân thiện với môi trường này.

Theo anh Wakker, cũng với hành trình này, nếu sử dụng ô tô chạy xăng sẽ phải cần đến khoảng 6.785 lít xăng. Trong khi đó, chiếc xe điện "The Blue Bandit" chỉ tiêu tốn của anh 300 USD tiền sạc điện và có thể đi 200 km sau mỗi lần nạp điện.
Minh Ngọc

Đề xuất