Hành trình “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”

: Các em học sinh dân tộc tỉnh Điện Biên nhận học bổng Vừ A Dính. Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Nguyễn Ngọc Lương, cho biết: 78 năm qua Đội đã tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với lứa tuổi, dưới sự hướng dẫn của các anh chị phụ trách, các em thiếu niên, nhi đồng đã thi đua sôi nổi trong các phong trào, góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước trong thời đại mới.

 Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao giải đặc biệt cuộc thi tìm hiểu về anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính “người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn” cho em Lê Thị Phương Linh, học sinh trường THCS Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Ảnh: 

Hành trình “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” cùng với các hoạt động uống nước nhớ nguồn của Hội đồng Đội tổ chức lần này đã đánh dấu bước chân hành quân của thiếu niên nhi đồng cả nước tiếp nối cha anh tiến vào tương lai với tràn đầy niềm tin, trí tuệ, trách nhiệm và hy vọng. Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương hy vọng, hành trình hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho những hành trình mới, là hành trình cùng nhau đoàn kết, quyết tâm thực hiện điều Bác Hồ kính yêu hằng mong ước là đưa non sông Việt Nam trở nên tươi đẹp, dân tộc Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu.

Các em đạt giải thưởng Kim Đồng năm học 2018 - 2019. Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã trao giải thưởng Kim Đồng cho 62 em đội viên và cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019; Trao giải đặc biệt cuộc thi tìm hiểu về anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính cho em Lê Thị Phương Linh, học sinh Trường THCS Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 50 em thiếu nhi dân tộc tiêu biểu tỉnh Điện Biên. Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và Thành đoàn Hà Nội tặng 20 suất quà cho các cựu chiến binh đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.
Văn Dũng


Đề xuất