Hàng trăm nhà dân bị ngập nước do mưa lũ ở Quảng Ngãi

Ngày 12/9, báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 705 ngôi nhà ở huyện Bình Sơn và khoảng 70 nhà ở huyện Sơn Tịnh đã bị ngập do nước lũ dâng cao. Mưa to kèm gió lớn đã làm 43 ngôi nhà, một trường Trung học Phổ thông và 5 trường Tiểu học bị tốc mái, hư hỏng, làm chìm 8 chiếc tàu, thuyền đang neo đậu, tránh trú bão ở các huyện Mộ Đức, Bình Sơn và Đức Phổ.

Hang tram nha dan bi ngap nuoc do mua lu o Quang Ngai hinh anh 1Nước sông Trà Khúc đang dâng cao. Ảnh: Sỹ Thắng - TTXVN

Mưa lũ đã làm gần 1.200 ha lúa, 725 ha hoa màu và khoảng 1.851 ha cây trồng hàng năm bị ngập, hư hại. 167 ha hành ở Bình Sơn và Lý Sơn, cây nông nghiệp khác bị gãy đổ, hư hỏng. Hàng chục tấn thủy sản nuôi lồng bè và khoảng 11 ha nuôi tôm bị thiệt hại.

3 điểm ở tuyến đường Trường Sơn Đông, 11 tuyến đường liên huyện bị sạt lở và 1 cầu tạm ở huyện Bình Sơn bị cuốn trôi. Hai tuyến Quốc lộ 24, 24B bị hư hỏng với khối lượng 116 m3 đất.

Theo Đài khí tượng và Thủy văn Quảng Ngãi, hiện nay, lũ trên các sông trong tỉnh đã đạt đỉnh và đang xuống chậm. Tính đến 16 giờ ngày 12/9, dung tích các hồ chứa thủy lợi đạt trung bình khoảng 35,2%. Hồ chứa nước Nước Trong khoảng 35% dung tích. Hồ Thủy điện Đakđrinh có dung tích khoảng 99,86 triệu m3. Sỹ Thắng

Tin liên quan

Kon Tum khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra

Đến chiều 12/9, mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã bắt đầu giảm, mực nước lũ trên các sông đã xuống. Để đảm bảo cho các hoạt động của người dân được bình thường, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum và các địa phương đã nhanh chóng khắc phục hậu quả.Đề xuất