Hàng trăm hộ nghèo khó tỉnh Long An được tặng nhà ở

Những hộ được trao tặng nhà là  những hộ nghèo chưa có nhà ở, hoặc nhà ở tạm bợ, dột nát và có nguy cơ đổ sập nhưng lại không có khả năng cải thiện.

Mỗi căn nhà được xây dựng với diện tích từ 24-36m2, với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng, trong đó VietinBank tài trợ 10 tỷ đồng.

Các căn nhà đã hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, được nghiệm thu và đưa vào sử dụng.  
Bí thư tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh trao bằng khen cho lãnh đạo ngân hàng Viettinbank. Ảnh: Thanh Bình - TTXVN

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, VietinBank luôn quan tâm đóng góp tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Long An, như trao tặng xe cứu thương, xây dựng khu tưởng niệm Trung đoàn 207...

Hiện VietinBank cũng đang tài trợ 20 căn nhà tình thương cho hộ nghèo huyện Đức Huệ trị giá 640 triệu đồng.          

Ông Lê Tấn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhấn mạnh: Mỗi căn nhà được trao tặng là 1 món quà quý giá, mang giá trị nhân văn sâu sắc và mong muốn các hộ gia đình được hỗ trợ về nhà ở lấy đó làm động lực vươn lên ổn định cuộc sống; hy vọng thời gian tới VietinBank tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Bí thư tỉnh ủy Long An và lãnh đạo UBND tỉnh, Ngân hàng Viettinbank trao quà cho hộ nghèo. Ảnh: Thanh Bình - TTXVN


Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ và cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc, tỉnh Long An có 124.081 đối tượng chính sách có công với cách mạng. Trong đó có 30.292 liệt sĩ; 9.005 thương binh; 1.839 bệnh binh; 4.926 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện còn sống 294 Mẹ); 68 Anh hùng lực lượng vũ trang; 2.689 người tham gia hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học. Toàn tỉnh hiện còn 14.198 hộ nghèo và 15.000 hộ cận nghèo.  

Cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế -xã hội, tỉnh Long An không ngừng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đặc biệt triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình chăm lo nhà ở, tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí… cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Qua đó đã hỗ trợ, giúp đỡ cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hàng ngàn người nghèo có nơi ở ổn định, cải thiện cuộc sống.

Dịp này, UBND tỉnh cũng dành tặng 200 phần quà cho các hộ gia đình được tài trợ nhà ở./.


Đề xuất