Hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán tại Long An tăng 5-10%

Các doanh nghiệp chủ lực của tỉnh chuẩn bị lượng hàng hóa thiết yếu dồi dào, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân đó là Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất Nhập khẩu Long An khoảng 47 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Thương mại Mộc Hóa 30 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Sách và Dịch vụ Văn hóa Long An 8,2 tỷ đồng;  siêu thị Co.op Mart Tân An 45 tỷ đồng và Công ty Lương thực Long An khoảng 50 tỷ đồng.
Phó Giám đốc Sở Công Thương - Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra và đánh giá cao sự chuẩn bị của Co.op mart Tân An về dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Ảnh: baolongan.vn
 
Theo nhận định của Sở Công Thương tỉnh Long An, năm nay nguồn hàng hóa trên thị trường dồi dào, mẫu mã và chủng loại hàng hóa đa dạng, đủ khả năng cung ứng cho thị trường Tết, giá hàng hóa tương đối ổn định, nhất là giá các mặt hàng công nghệ phẩm.
 
Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An Nguyễn Xuân Hồng cho hay, để đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường và phục vụ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngành công thương đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra đối với các đơn vị quản lý.

Qua đó, công tác bố trí, sắp xếp tại các chợ chợ trung tâm của huyện, thị xã, thành phố phù hợp với ngành hàng, tạo hành lang lối đi thông thoáng để người dân đi mua sắm được thuận tiện; bố trí tăng thêm diện tích phục vụ mua bán cho các hộ tự sản tự tiêu, khu vực mua bán hoa kiểng Tết; bố trí bãi giữ xe và kiểm soát việc thu phí giữ xe đảm bảo thuận tiện việc đi lại cho người dân.
  
Ngoài ra, các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra để ổn định lập lại trật tự giao thông tại các chợ tự phát giúp cho việc kinh doanh mua bán ổn định trong dịp Tết; đồng thời, thường xuyên dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu vực chợ hàng ngày trong những ngày Tết.

Riêng chợ đêm Tân An được tăng thời gian hoạt động kinh doanh cả ban ngày từ ngày 05/2/2018 đến ngày 15/2/2018 (từ ngày 20 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp), góp phần tăng lượng hàng hóa, giúp người dân có nhiều lựa chọn khi mua sắm Tết./.
 Thanh Bình

Đề xuất