Hãng Apple âm thầm mở công ty đại diện tại thị trường Việt Nam

(Nguồn: AFP)

Công ty con mới thành lập của Apple ở Việt Nam có tên gọi là Công ty trách nhiệm hữu hạn Apple Việt Nam và được thành lập vào ngày 28/10 với số vốn là 15 tỷ đồng (672.194 USD) - theo thông báo đăng tải trên website đăng ký kinh doanh quốc gia của Việt Nam.

​Công ty này đặt trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh với ngành nghề đăng ký kinh doanh là bán buôn các sản phẩm công nghệ khác nhau bao gồm điện thoại thông minh iPhone được công ty mẹ Apple cấp phép, cung cấp các công nghệ thông tin và dịch vụ bảo trì cũng như dịch vụ tư vấn.

Hiện nay, số thuê bao điện thoại di động ở Việt Nam tăng 26% ​từ năm 2009 đến 2013, đạt mức 124 triệu thuê bao, trong khi số người sử dụng internet đã vượt 1/3 dân số 90 triệu ​dân, cách đây hai năm - theo số liệu chính thức mới nhất từ ​​Bộ Thông tin và Truyền thông.

​Thị trường Việt Nam hiện là một trong những thị trường tiêu thụ sản phẩm Apple "nóng" nhất với tốc độ tăng trưởng nhanh gấp 5 lần thị trường Ấn Độ.

Trong khi đó, đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung đã đầu tư hàng tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh và các sản phẩm điện tử tại ​Việt Nam./.


Đề xuất