Hàn Quốc ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm MERS

Binh sĩ Hàn Quốc kiểm tra thân nhiệt hành khách tại cửa vào trụ sở Bộ Quốc phòng ở Seoul, ngày 9/6/2015. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, trong số 14 trường hợp nhiễm mới có 8 người đã bị lây khi tới Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul. Đây là một trong những bệnh viện lớn nhất ở thủ đô và cũng là nguồn lây nhiễm chính sau khi chữa cho bệnh nhân sau đó được xác nhận là đã nhiễm MERS.

Tình hình lây lan nhanh chóng của MERS tại Hàn Quốc đã khiến Tổng thống Park Geun-hye ngày 10/6 quyết định hoãn chuyến thăm Mỹ, dự kiến bắt đầu từ ngày 14/6, để có điều kiện chăm sóc tốt hơn cho sự an toàn của người dân.

Cũng trong ngày 10/6, nhóm các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới đang nghiên cứu sự bùng phát của MERS tại Hàn Quốc đã kết luận rằng sự lây nhiễm của bệnh này chỉ giới hạn trong các bệnh viện, đồng thời khuyến nghị các trường học tại đây mở cửa trở lại sau khi hơn 1.800 trường học đã đóng cửa vì lo ngại sự lây lan của MERS.

MERS là bệnh hô hấp lây nhiễm qua virus và còn khá mới đối với con người. Trường hợp MERS đầu tiên được ghi nhận năm 2012 tại Saudi Arabia và đến nay, bệnh này đã được ghi nhận ở 23 nước trên toàn thế giới. Trước khi bùng phát ở Hàn Quốc, bệnh này có tỷ lệ tử vong khoảng 42% nhưng ở Hàn Quốc tỷ lệ này là dưới 10%.
 


Đề xuất