Hai đội bóng hàng đầu Việt Nam – Thái Lan đối đầu

“Trận thi đấu Giao hữu Việt - Thái” sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 23/1 trên Sân vận động Thống Nhất TP. Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chương trình “SCG MuangThong United ASEAN Tour 2016”. 

 
Hiện nay cả hai đội bóng đều đang sở hữu rất nhiều ngôi sao trong Tuyển quốc gia. Đội Becamex Bình Dương có Quả bóng vàng và Quả bóng đồng Việt Nam 2015 Nguyễn Anh Đức, Lê Công Vinh và các cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng, Lê Phước Tứ… 

Còn Á quân Thai Premier League cũng có không ít cái tên nổi bật như Teerasil Dangda, Datsakorn Thonglao, Kawin Thamsatchanan và Sarach Yooyen.

Đây cũng là trận đấu mang ý nghĩa đánh dấu sự thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), cũng như kỷ niệm việc thiết lập 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan. 

Là nhà tài trợ chính của SCG MuangThong United trong hơn 4 năm qua, “SCG MuangThong United ASEAN Tour 2016” tiếp tục khẳng định cam kết của Tập đoàn công nghiệp Thái Lan SCG trong việc trở thành tập đoàn công nghiệp dẫn đầu khu vực ASEAN. 

SCG tin rằng chuyến du đấu sẽ là thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan. 

Ông Ronnarit Suewaja, Giám đốc Điều hành CLB SCG MuangThong United chia sẻ: “Chuyến du đấu giao hữu ASEAN diễn ra tại Việt Nam là cơ hội tuyệt vời cho SCG MuangThong United để thử nghiệm đội hình trong mùa giải mới. Chúng tôi sẽ mang đội hình mạnh nhất cùng các cầu thủ đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan đến so tài với đội vô địch V-League 2015 Becamex Bình Dương". 

"Việt Nam chính là đối thủ lớn của bóng đá Thái Lan, vì vậy, tôi hi vọng trận đấu hấp dẫn này sẽ thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á. Bên cạnh tính chất giao hữu, chuyến du đấu này cũng là nền tảng để thành lập giải đấu ASEAN Super League mà một số đội bóng hàng đầu khu vực ASEAN đang thảo luận”, ông Ronnarit Suewaja bổ sung.

Ông Nguyễn Thế Huân, Chủ tịch Công ty CP Bóng Đá Bình Dương cho biết: “Đây sẽ là một trận cầu giao hữu nhiều ý nghĩa, khi thông qua thể thao để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai quốc gia, cũng như thúc đẩy giao lưu thể thao giữa Thái Lan và Việt Nam. Về phía Becamex Bình Dương, chúng tôi cũng sẽ mang đến đội hình ưu tú nhất để cống hiến những pha bóng đẹp mắt cho người hâm mộ hai nước”. 

Ngoài cuộc so tài đầy hào hứng giữa hai đội bóng hàng đầu, sự kiện còn có nhiều hoạt động bên lề như Trận giao hữu giữa hai đội bóng sinh viên nổi bật tại TP Hồ Chí Minh là Đại học Bách Khoa và Đại học Tôn Đức Thắng và buổi huấn luyện kỹ thuật bóng đá “Kick & Share by SCG” dành cho thanh thiếu niên Việt Nam, nơi các cầu thủ tới từ SCG MuangThong United sẽ hướng dẫn kĩ thuật đá bóng cơ bản cho học viên, nhằm truyền cảm hứng và tình yêu bóng đá cho các em, đồng thời khuyến khích các em dành thời gian rảnh rỗi cho các hoạt động có ích.

Sự kiện mở cửa tự do cho người hâm mộ, với hàng loạt giải thưởng rút thăm may mắn hấp dẫn khi đăng ký tham gia tại trang web: http://scg-mtutd-aseantour-vietnam.com hoặc fanpage: SCG ASEAN Tour Việt Nam. 


Đề xuất