Hai cháu nhỏ đuối nước tại huyện Ea Súp, Đắk Lắk

Sáng 24/3, thông tin từ Ủy ban nhân dân thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến hai cháu nhỏ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân là N.D.A (11 tuổi) và N.T.Y.V (11 tuổi) cùng trú thị trấn Ea Súp. Vào khoảng 17 giờ ngày 23/3, Công an thị trấn Ea Súp nhận được tin báo của người dân về việc có trẻ đuối nước tại khu vực hồ Trung Chuyển trên địa bàn thị trấn. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, phát hiện cả hai cháu đã tử vong; sau đó đã tiến hành các thủ tục bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Theo lãnh đạo thị trấn Ea Súp, mặc dù cơ quan chức năng đã cắm nhiều biển cảnh báo nguy hiểm nhưng tại khu vực hồ Trung Chuyển thường xảy ra các vụ đuối nước. Đặc biệt là thời điểm này lượng nước trong hồ dâng cao nên khuyến cáo người dân khu vực xung quanh hồ và các bậc phụ huynh cần chú ý quản lý con em, trách những tai nạn đáng tiếc như trên.

Tuấn Anh

Tin liên quan

Yên Bái: Tai nạn đuối nước làm ba người tử vong

Ông Nguyễn Thành Lê - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên (UBND) cho biết, trên địa bàn thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên (Yên Bái) vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 3 người tử vong.


Gia Lai: Ba cha con gặp nạn thương tâm khi qua suối

Lực lượng chức năng của huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn lại trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào tối 24/9 trên địa bàn xã Kon Chiêng, khiến ba người trong một gia đình gặp nạn.


Tìm thấy thi thể hai thiếu niên đuối nước tại Kon Tum

Chiều 17/8, ông Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Chim (thành phố Kon Tum), cho biết, sau hai ngày tích cực tìm kiếm, lực lượng của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Kon Tum) đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân Ksor Cần (sinh năm 2006) và A Khân (sinh năm 2008) bị đuối nước vào ngày 15/8.


Tìm kiếm hai thiếu niên bị đuối nước khi tắm suối giáp sông Đăk Bla

Sáng 17/8, ông Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Chim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai trẻ em mất tích. Chính quyền địa phương đang tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm kiếm các nạn nhân.


Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước 25/7: Kỹ năng bơi an toàn là "vaccine" giúp phòng, chống đuối nước

Đại dịch COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp, trẻ em được nghỉ hè sớm ở nhà để phòng, tránh dịch bệnh. Nhiều cha mẹ, người chăm sóc trẻ cho rằng khi trẻ được ở nhà sẽ an toàn. Tuy nhiên nếu môi trường sống không được đảm bảo, trẻ vẫn dễ dàng gặp phải các vấn đề mất an toàn khác như tai nạn thương tích và đặc biệt là đuối nước – vấn nạn thường xảy đến nhiều nhất vào mùa hè. Việc nâng cao kỹ năng cho chính trẻ em và người chăm sóc trẻ là một trong những vấn đề cốt lõi cần thực hiện để kiểm soát và kéo giảm tình trạng đuối nước, đặc biệt là đuối nước trẻ em.Đề xuất