Hà Tĩnh: Ăn thịt bê thui, 8 người bị ngộ độc

Ngày 25/2, thông tin từ Khoa Cấp cứu chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân ở thôn Khánh Sơn (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) với triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng; một số bệnh nhân có kèm theo sốt.

Ha Tinh: An thit be thui, 8 nguoi bi ngo doc hinh anh 1Bác sĩ khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: TTXVN phát

Các bác sỹ đã truyền dịch, dùng kháng sinh, men tiêu hóa để điều trị. Cả 5 bệnh nhân đang được tiếp tụctheo dõi và điều trị tại khoa.

Theo bệnh nhân Nguyễn Thu Lưu, trưa 23/2, trên đường đi làm về qua ngã ba Khe Giao (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc), gặp người bán thịt bê thui, anh đã mua 1kg về ăn cùng gia đình. Sau khi ăn, 5 người trong gia đình anh và 3 người trong gia đình chị gái bị nôn và đi ngoài.

Trạm Y tế xã Sơn Lộc đã khám cho 8 bệnh nhân, sau đó chuyển 5 ca nặng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ha Tinh: An thit be thui, 8 nguoi bi ngo doc hinh anh 2Các bệnh nhân được điều trị tại Khoa cấp cứu chống độc, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh: TTXVN phát

Anh Lưu cho biết thêm, một người bạn của anh cũng mua 0,5kg thịt bê ở cùng một điểm bán và cũng bị ngộ độc thực phẩm, hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, đã đến Khoa Cấp cứu - chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế Can Lộc và Trung tâm Y tế Thạch Hà nhanh chóng điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

Hoàng Ngà - Tuấn Dũng

Tin liên quan

Uống nhầm tinh dầu quế, một người đàn ông bị ngộ độc nặng

Chiều 20/1, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vừa tiếp nhận người đàn ông 71 tuổi (Thanh Hóa) uống nhầm phải cốc tinh dầu quế khi đến nhà bạn chơi và đã bị ngộ độc nặng, hiện đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.


Cảnh báo tình trạng ngộ độc do ăn ốc biển lạ

Thời gian qua, tình trạng người dân bị ngộ độc nặng, thậm chí là tử vong do ăn ốc biển lạ ngày càng gia tăng tại tỉnh Khánh Hòa. Nguyên nhân do độc tố Tetrodotoxin có trong các sinh vật biển trên là loại độc tố thần kinh cực mạnh, cấu trúc khá đặc biệt, không bị phân hủy, biến tính trong quá trình xử lý ở nhiệt độ cao.Đề xuất