Hà Nội vinh dự nhận 3 giải thưởng của Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới năm 2023

Tối 6/9, thành phố Hà Nội vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) trao 3 giải thưởng: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2023 - Asia’s Leading City Destination 2023, Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023 - Asia's Leading City Break Destination 2023 và Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á - Asia's Leading City Tourist Board.

Ha Noi vinh du nhan 3 giai thuong cua To chuc Giai thuong Du lich the gioi nam 2023 hinh anh 1Du khách đến tham quan Nhà Thờ lớn trong ngày 19/8/2023. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Các giải thưởng này được trao tặng tại Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2023 (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của đại diện các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên toàn thế giới và khu vực. Đây là năm đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội vinh dự được đề cử và nhận giải thưởng Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á - Asia's Leading City Tourist Board.

Các giải thưởng đều là những hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như du lịch đêm, du lịch ẩm thực…, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố khu vực châu Á.

Việc thành phố Hà Nội vinh dự được nhận 3 giải thưởng tại lễ vinh danh và trao giải thưởng WTA 2023 khu vực châu Á và châu Đại Dương có ý nghĩa lớn đối với ngành Du lịch Thủ đô, trong bối cảnh thị trường khách quốc tế đã có sự phục hồi sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nhưng chưa được như kỳ vọng.

Ha Noi vinh du nhan 3 giai thuong cua To chuc Giai thuong Du lich the gioi nam 2023 hinh anh 2Du khách nước ngoài trong trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam thích thú lưu lại khoảnh khắc trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 của Việt Nam. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN

Đối với Sở Du lịch Hà Nội, được vinh danh tại lễ trao giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành Du lịch, là sự động viên, khích lệ, ghi nhận đối với những nỗ lực vượt bậc của toàn ngành Du lịch Thủ đô nhằm phục hồi, phát triển ngành Du lịch sau đại dịch COVID-19.

Với việc được vinh danh các giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành Du lịch thế giới”, hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được nâng tầm, khẳng định vị trí quan trọng, vững chắc trên bản đồ du lịch khu vực. Giải thưởng là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành Du lịch Thủ đô đã đạt được. Kết quả này có được là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; sự vào cuộc tích cực của Sở Du lịch và các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội trong việc phục hồi, phát triển du lịch. Cùng với đó còn có sự chung tay, đồng hành của các điểm đến, khách sạn, công ty lữ hành và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch phong phú, phù hợp với xu hướng hiện nay.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, ngành Du lịch Thủ đô sẽ tiếp tục triển khai nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phục hồi và phát triển hoạt động du lịch, trọng tâm là công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Thành phố Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với WTA trong hoạt động chia sẻ thông tin, trao đổi, hợp tác triển khai các chương trình truyền thông tốt nhất giúp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch Hà Nội, thu hút khách du lịch quốc tế trong những năm tới.

Ha Noi vinh du nhan 3 giai thuong cua To chuc Giai thuong Du lich the gioi nam 2023 hinh anh 3Khách du lịch quốc tế lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN

Năm 2023, thành phố Hà Nội, các điểm đến, khách sạn trên địa bàn thành phố đã vinh dự được nhiều tổ chức du lịch, báo chí quốc tế vinh danh, trao tặng trên 20 danh hiệu quốc tế.

Đinh Thuận

Tin liên quan

Áo dài kết nối du lịch và di sản Hà Nội

Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 1/9/2023, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long và CLB Đình Làng Việt tổ chức chương trình “Áo dài kết nối du lịch và di sản Hà Nội lần thứ nhất - năm 2023”. Đây cũng là sự kiện nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, tăng cường quảng bá, giới thiệu các điểm đến của du lịch Hà Nội.


Chớm thu Hà Nội

Hằng năm, mỗi độ thu về, người Hà Nội lại xốn xang những cung bậc cảm xúc xen lẫn niềm tự hào khi nhớ về mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Mùa thu năm ấy, cả dân tộc từ Bắc chí Nam muôn người như một, dùng giáo mác và gậy tầm vông vùng lên chống lại thực dân, phong kiến, giành lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc.


Hà Nội - top 12 điểm đến lý tưởng nhất thế giới vào mùa Thu

Mới đây (ngày 21/8/2022), Kênh truyền hình CNN của Mỹ đã liệt kê 12 điểm đến thú vị nhất thế giới mùa Thu 2022, trong đó Hà Nội được đánh giá là nơi không thể bỏ qua khi tới Việt Nam - "điểm sáng thực sự ngay lúc này". Lý do nên ghé Hà Nội vào mùa Thu vì thời tiết dễ chịu với ánh nắng vàng óng, dịu nhẹ đầy quyến rũ, lý tưởng để dạo quanh khu phố trung tâm ngắm những con phố cổ kính trầm mặc. Hà Nội có ẩm thực phong phú, hấp dẫn cùng với sự thân thiện, cởi mở của người dân chắc chắn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách mỗi khi đến Việt Nam.Đề xuất