Hà Nội trồng thêm nhiều cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu trồng cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình. Ảnh: Nguyễn Nga - TTXVN

Theo ông Ijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Shinzo Abe, việc trồng cây hoa anh đào tại Hà Nội giúp người dân Thủ đô có thêm hiểu biết về văn hóa Nhật Bản; góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị bền chặt, tin tưởng giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cũng đánh giá cao ý nghĩa của việc trồng cây hoa anh đào, góp phần rất lớn cải thiện cảnh quan môi trường của Thủ đô. Trong thời gian qua, Hà Nội cũng đã tiếp nhận cây hoa anh đào từ phía Nhật Bản, qua thời gian một số cây đã nở hoa, tươi tốt cho thấy loại cây này khá phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Thủ đô.

Đại diện Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) - đơn vị phối hợp tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019, cho biết đã mang tới khoảng 20.000 cành và khoảng 100 cây hoa anh đào từ Nhật Bản để trưng bày tại Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 để người dân Thủ đô và cả nước được thưởng lãm vẻ độc đáo của loài hoa của đất nước Mặt trời mọc.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vườn thú Hà Nội cho biết, để cây hoa anh đào đảm bảo sống tốt sau khi trồng, đơn vị đã tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây theo hướng dẫn của phía Nhật Bản. Hiện nay, tổng số cây hoa anh đào được trồng tại Công viên Hòa Bình là trên 3.000 cây, nhiều cây được trồng từ năm 2017 đã nở hoa đẹp mắt. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vườn thú Hà Nội quyết tâm chăm sóc cây thật tốt để thực hóa mục tiêu xây dựng Công viên Hòa Bình thành biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đáp ứng mong muốn của người dân về việc được ngắm hoa anh đào ngay tại Hà Nội.
Mạnh Khánh
 

Đề xuất