Hà Nội tổ chức Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực

Từ ngày 14 – 16/4, sẽ diễn ra Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội" tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và các điểm xung quanh.

Lễ hội sẽ có các khu không gian chung, gian hàng các tỉnh thành, gian hàng du lịch và không gian ẩm thực. Cụ thể, khu không gian chung được thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh là điểm check in cho du khách tại 2 tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch; khu gian hàng các tỉnh, thành giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương tại đường Đinh Tiên Hoàng. Cùng với đó là khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch; khu không gian ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của Thủ đô tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Tại lễ hội, các khu, điểm du lịch, các quận huyện có tiềm năng du lịch lớn sẽ được giới thiệu như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, di tích Nhà tù Hỏa Lò và các quận, huyện, thị xã: Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Gia Lâm, Đông Anh, Sơn Tây. Các sản phẩm dịch vụ giới thiệu tại khu gian hàng kích cầu du lịch bao gồm: Bán các tour du lịch, vé máy bay; dịch vụ tham quan, du lịch tại các khu điểm du lịch Hà Nội, tập trung vào một số quận, huyện có tiềm năng phát triển du lịch; các tour du lịch, dịch vụ du lịch có khuyến mại kết nối Hà Nội với cả nước. Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như: Chương trình giao thương (B2B), tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội.

Lễ hội giới thiệu những giá trị đặc sắc của ẩm thực Thủ đô với nét đặc trưng riêng, sự độc đáo, tinh tế được thể hiện qua các hoạt động chế biến ẩm thực của các nghệ nhân với món ăn đặc trưng như: Phở Hà Nội, chả cá, bún thang, phở, bánh tôm Hồ Tây, nem Phùng, bánh dân gian, trà sen Hồ Tây...

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 cũng thúc đẩy khách du lịch các địa phương đi du lịch Hà Nội và các địa phương liên kết; đồng thời quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội an toàn – than thiện – chất lượng – hấp dẫn; khôi phục hoạt động du lịch nội địa sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đinh Thuận

Tin liên quan

Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc

Tối 27/11, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.


Mâm cỗ Tết cổ truyền - nét văn hóa ẩm thực đặc sắc

Nói đến Tết Nguyên đán - Tết cổ truyền của mỗi người dân đất Việt không thể không nhắc tới nghệ thuật ẩm thực qua những mâm cỗ Tết được lưu truyền, gìn giữ qua các thế hệ, làm nên bản sắc văn hóa đặc sắc. Trong cuộc sống hiện đại hôm nay, mâm cỗ ngày Tết ít nhiều đã có phần giản tiện hơn, có những biến tấu linh hoạt trong mỗi gia đình, song nhìn chung những nét cơ bản và tinh túy nhất của mâm cỗ Tết vẫn luôn được mỗi gia đình người Việt trân trọng gìn giữ, duy trì mỗi dịp Tết đến, Xuân về.Đề xuất